Lầu Năm Góc công bố gói viện trợ quân sự trị giá 600 triệu USD cho Ukraine

Theo hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố gói hỗ trợ an ninh mới cho Ukraine, trị giá 600 triệu USD, như một phần của Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine (USAI).

Phó Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết thông tin trên trong cuộc họp báo ngày 7/9 (giờ địa phương). 

Chú thích ảnh
Đơn vị pháo binh quân đội Mỹ sử dụng hệ thống phòng không Stinger trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở Taechon, bờ biển phía Tây Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bà Singh thông báo: “Hôm nay, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố gói hỗ trợ an ninh mới như một phần của Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine để hỗ trợ các nhu cầu trên chiến trường của Ukraine”. Theo bà, gói viện trợ trị giá 600 triệu USD này bao gồm các thiết bị nhằm tăng cường năng lực phòng không của Ukraine, đạn pháo và các vũ khí khác.

Trong khi đó, tuyên bố được đăng trên trang web của Lầu Năm Góc cho hay các vũ khí trong gói viện trợ này bao gồm thiết bị để duy trì và tích hợp các hệ thống phòng không của Ukraine, đạn dược bổ sung cho các Hệ thống rocket đa nòng cơ động cao (HIMARS), đạn pháo 105 mm, thiết bị tác chiến điện tử và chế áp điện tử, đạn nổ dọn chướng ngại vật, thiết bị rà phá bom mìn, cũng như các thiết bị hỗ trợ hoạt động huấn luyện và bảo trì vũ khí.

Xuân Phong (TTXVN)
Mỹ công bố gói viện trợ mới hơn 1 tỷ USD cho Ukraine
Mỹ công bố gói viện trợ mới hơn 1 tỷ USD cho Ukraine

Ngày 6/9, trong chuyến thăm Kiev, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã công bố gói viện trợ mới cho Ukraine với tổng giá trị hơn 1 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN