Lắp đặt 23 máy quét tia X tại các sân bay quốc tế để ngăn chặn buôn lậu

Từ nay đến cuối năm, nhà chức trách Thái Lan sẽ lắp đặt 23 máy quét an ninh tia X tại sân bay quốc tế hàng đầu Suvarnabhumi của nước này để ngăn chặn hành vi buôn lậu. 

Chú thích ảnh
Máy quét tia X hỗ trợ Thái Lan đối phó với nạn buôn lậu đường không. Ảnh: nationthailand.com

Trong thông báo ngày 6/9, Tổng cục Hải quan Thái Lan cho biết các thiết bị mới dự kiến được lắp trên băng chuyền hành lý các chuyến bay về nước và chính thức đi vào hoạt động tại sân bay Suvarnabhumi từ đầu năm 2020. Với những máy quét tia X, các nhân viên hải quan có thể phát hiện nhanh những đồ vật trong hành lý hoặc lập tức yêu cầu hành khách trả phí hải quan trước khi rời sân bay. Mục đích của việc lắp đặt máy quét tia X là nâng cao hiệu quả kiểm tra an ninh đối với hành lý và ngăn chặn hoạt động buôn lậu hàng hóa “nhạy cảm” vào Thái Lan như các nông sản, dầu cọ, nhiên liệu và ma túy.

Hiện hải quan Thái Lan vẫn áp dụng biện pháp kiểm tra hành lý ngẫu nhiên, dẫn đến một số trường hợp hàng hóa buôn lậu “lọt lưới”.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Siết chặt chống buôn lậu qua đường hàng không
Siết chặt chống buôn lậu qua đường hàng không

Dịp cuối năm và Tết Dương lịch, Tết Âm lịch 2015 tới đây, dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên ở sân bay quốc tế Nội Bài diễn biến rất phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN