Lào tổ chức lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN

Hướng tới sự kiện 53 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967 - 8/8/2020), ngày 4/8, Lào đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Viêng Chăn.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith nhấn mạnh, trong 53 năm qua, ASEAN đã có đóng góp đáng kể cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới. Ông cũng đồng thời nêu bật những thành công đạt được tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Saleumxay, là nước gia nhập ASEAN vào năm 1997, trong 23 năm qua, Lào đã tích cực tham gia vào định hướng của ASEAN, qua đó đã giúp nâng cao vai trò của đất nước Lào trên trường khu vực và quốc tế. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, các khu vực tự do thương mại ASEAN và các khu vực tự do thương mại ASEAN với các đối tác đã đóng góp đáng kể cho việc gia tăng thương mại và đầu tư tại Lào.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào tái khẳng định cam kết của CHDCND Lào tiếp tục tích cực tham gia vào định hướng ASEAN hướng tới hiện thực hóa việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2025. Ông đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác từ tất cả các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại, điều đã giúp Lào thực hiện đầy đủ và hiệu quả các cam kết của nước này với tư cách là thành viên của ASEAN trong suốt 23 năm qua.

Phạm Kiên (TTXVN)
ASEAN 2020: Việt Nam mang lại sự 'năng động mới' cho ASEAN
ASEAN 2020: Việt Nam mang lại sự 'năng động mới' cho ASEAN

Đại sứ - Trưởng Phái đoàn thường trực Malaysia tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), bà Kamsiah Kamaruddin, đánh giá việc Việt Nam gia nhập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 28/7/1995 đã mang lại “sự năng động mới” cho tổ chức khu vực này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN