Lại lật tàu chở người tị nạn ở Ấn Độ Dương

Ngày 27/6, một tàu chở khoảng 150 người tị nạn đã bị đắm ở vùng biển Indonesia (Inđônêxia) khi đang trên đường đến đảo Christmas của Australia (Ôxtrâylia). Lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 110 người, tìm thấy 17 thi thể và đang nỗ lực tìm kiếm những người còn lại.


Vụ tai nạn này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ một tàu chở người tị nạn từ Xri Lanca bị lật úp ở ngoài khơi đảo Christmas làm khoảng 90 người thiệt mạng.


Những người gặp nạn lênh đênh trên vùng biển ở đảo Christmas trong sự cố chìm thuyền chở khoảng 100 người tị nạn châu Á vào 12/2010. Ảnh: AFP/ TTXVNTrong vụ chìm tàu mới nhất này, có hai tàu chở hàng gần nơi xảy ra tai nạn và đã nhanh chóng thực hiện công tác cứu hộ nên con số thương vong không lớn. Hai tàu hải quân Australia cũng như một máy bay có thể thả bè cứu sinh đang được triển khai tới hiện trường. Các chi tiết về vụ tai nạn cũng sớm được gửi đến Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ hàng hải Indonesia. Theo cơ quan này, họ nhận được thông tin rằng một máy tàu bị vỡ và nước tràn vào tàu.Theo truyền thông Australia , phần lớn người tị nạn trên chiếc tàu xấu số này là người Afghanistan (Ápganixtan), trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng. Đây là trường hợp mới nhất trong một loạt những vụ tai nạn xảy ra với các tàu chở người tị nạn tìm cách tới Australia.

 


Cho dù số lượng người tị nạn bằng tàu thuyền không lớn nhưng đây là một vấn đề chính trị nhạy cảm ở Australia, nổi bật trong cuộc bầu cử năm 2010 vì đây là năm có số lượng kỷ lục 6.555 người tị nạn tới Australia bằng đường biển.


TTXVN/ Tin Tức

 

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản