Kỷ lục Guinness xác nhận con chó cao nhất thế giới

Kỷ lục thế giới Guinness gần đây đã xác nhận một con chó giống Great Dane tại Texas (Mỹ) là con chó còn sống cao nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Chú chó Zeus và chủ nhân. Ảnh: CNN

Theo kênh CNN (Mỹ), con chó 2 tuổi có tên Zeus tại Bedford, Texas đã đạt kỷ lục Guinness với chiều cao 1,046 m.

Chủ nhân của Zeus, cô Brittany Davis chia sẻ đã nuôi chú chó này từ khi nó mới 8 tuần tuổi. Brittany Davis nói: “Zeus có kích thước lớn từ khi chúng tôi bắt đầu nuôi nó. Ngay cả khi còn là chó con, nó đã có chân rất to”.

Cô Davis cho biết khẩu phần ăn mỗi ngày của Zeus là 12 bát thức ăn dành cho chó, đôi khi bổ sung thêm trứng rán và xương gặm. Nhưng món ăn khoái khẩu của Zeus là đá viên.

Chú thích ảnh
Zeus ăn đến 12 bát thức ăn dành cho chó mỗi ngày. Ảnh: CNN

Zeus hiện là một “ngôi sao địa phương”, được chú ý và săn đón khi đến chợ của nông dân Dallas. Cô Davis cho biết mọi người thường nói “Ồ, đó là một con ngựa”, “Tôi có thể cưỡi nó được không?”, “Nó có yên không?”…

Giống Great Dane có nguồn gốc từ những con chó săn thời Trung cổ. Mặc dù chúng có chiều cao vượt trội hơn so với các giống chó khác, nhưng lại mắc số vấn đề về sức khỏe và có xu hướng tuổi thọ ngắn hơn những giống chó khác.

Năm 2021, Freddy - con chó giữ kỷ lục Guinness cao nhất thế giới - đã chết. Freddy sống tại Essex (Anh), có chiều cao 1,035 m.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo CNN)
Người phụ nữ bị phạt tù vì chọc thủng bao cao su của bạn trai
Người phụ nữ bị phạt tù vì chọc thủng bao cao su của bạn trai

Trong vụ án được thẩm phán miêu tả là mang tính lịch sử, một người phụ nữ đã bị buộc tội lạm dụng tình dục sau khi tự ý chọc thủng bao cao su của bạn trai. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN