Kỳ lạ ca sinh đôi đầu em gắn vào bụng chị

Các bác sĩ Ấn Độ đã bất ngờ khi mổ đẻ cho sản phụ và lấy ra một bé gái trên bụng có thêm một cái đầu phát triển đầy đủ bộ phận.

Bé gái có đầu của bào thai song sinh gắn trên người.

Theo báo Anh The Sun, bé sơ sinh này chào đời tại bệnh viên Ram Snehi ở miền Bắc Ấn Độ hồi tháng 4. Bé gái chưa được đặt tên, vốn là một trong hai phôi thai song sinh ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên, phôi thai còn lại đã không phát triển độc lập mà gắn ký sinh vào người bé.

Phần đầu và một bàn tay của người em song sinh đã trồi ra từ bụng và ngực của bé gái, phát triển bằng dòng máu của chị.

Các bác sĩ đánh giá đây là một ca phức tạp và hiếm gặp khi cặp song sinh bị dính nhau từ ngực, có chung các huyết mạch để nuôi sống tim và gan. Bé gái có nguy cơ bị nhiễm trùng máu nếu cứ tiếp tục mang đầu của bào thai kia ở trên người.

Để cứu mạng đứa trẻ, nhóm bác sĩ đã thuyết phục bố mẹ của bé đồng ý đưa đứa trẻ sơ sinh tới bệnh viện JK Lone ở cách đó khoảng 500km để làm phẫu thuật cắt bỏ phần đầu thừa. Sau 4 giờ phẫu thuật, đầu của người em song sinh đã được tách thành công khỏi cơ thể chị.

Bé gái sau khi được phẫu thuật cắt bỏ phần đầu thừa.

Bố mẹ của em, làm việc trong một trang trại, chia sẻ rằng qua quá trình siêu âm, họ được báo là mang thai song sinh. Tuy nhiên, bác sĩ siêu âm đã không nhận ra một trong hai đứa trẻ là bào thai ký sinh. Cũng giống trường hợp thai dính liền, một bào thai ký sinh không thể phát triển hoàn thiện và độc lập.

Bệnh viện đã tài trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật cho bé gái, đồng thời cho biết sức khỏe bé đang hồi phục tốt.

Xuân Chi/Báo Tin Tức
Phẫu thuật bệnh nhân đau bụng, bác sĩ phát hiện 7.000 USD trong dạ dày
Phẫu thuật bệnh nhân đau bụng, bác sĩ phát hiện 7.000 USD trong dạ dày

Cơn đau bụng dữ dội ập đến buộc Almeida, một phụ nữ Colombia, phải nhập viện và khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho cô, họ đã ngỡ ngàng lôi ra những cuộn USD.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN