Korean Air sẽ cân hành khách và hành lý xách tay trước chuyến bay

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air sẽ thực hiện cân hành khách và hành lý xách tay của họ trước các chuyến bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới, căn cứ luật định của nước này.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Korean Air tại sân bay quốc tế Gimpo, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc quy định "Tiêu chuẩn quản lý cân bằng và trọng lượng máy bay", theo đó các hãng hàng không phải thực hiện đo trọng lượng tiêu chuẩn của hành khách ít nhất 5 năm một lần hoặc khi cần thiết và tính giá trị trung bình. Những số liệu này được áp dụng khi xác định trọng tải máy bay và phân bổ trọng lượng.

Korean Air lên kế hoạch cân hành khách và cả hành lý xách tay trước mỗi chuyến bay đối với khách nội địa tại sân bay quốc tế Gimpo từ ngày 28/8-6/9 tới và đối với khách quốc tế tại sân bay quốc tế Incheon từ ngày 8/9-19/9. Dữ liệu thu thập dưới chế độ ẩn danh, không bắt buộc và được sử dụng cho các hoạt động an toàn. 

Trong cuộc khảo sát được thực hiện vào mùa Hè năm 2017, tiêu chuẩn trọng lượng đặt ra là 81 kg đối với hành khách nam trưởng thành và 69 kg đối với nữ giới trưởng thành. Mức này nhỏ hơn mức tương ứng 88,4 kg và 70,3kg theo khuyến nghị của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Trên thực tế, máy bay thường mang nhiều hơn khoảng 1% nhiên liệu so với mức cần thiết. Do đó, việc xác định chính xác trọng lượng hành khách có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu bổ sung, từ đó giúp tiết kiệm khoảng 1 tỷ USD mỗi năm. 

Một số hãng hàng không khác, trong đó có Hawaiian Airlines và Finnair, cũng đo trọng lượng của hành khách để tính vào các chuyến bay của họ. Các hãng hàng không nội địa tại Hàn Quốc, chẳng hạn như T'way Air và Jeju Air, cũng đã tiến hành hoạt động này năm 2018.

Trần Quang (TTXVN)
Hãng Korean Air được cấp phép bay đến sân bay Liên Khương 
Hãng Korean Air được cấp phép bay đến sân bay Liên Khương 

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan về việc khai thác các chuyến bay quốc tế đi/đến Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN