Hãng Korean Air được cấp phép bay đến sân bay Liên Khương 

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan về việc khai thác các chuyến bay quốc tế đi/đến Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc).

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Korean Air. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải thống nhất chủ trương khai thác chuyến bay quốc tế không thường lệ đi/đến Cảng hàng không Liên Khương của hãng hàng không Korean Air. Chủ trương này nhằm thực hiện chuyến bay quốc tế không thường lệ chở khách từ Incheon (Hàn Quốc) đi/đến Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) và ngược lại.

Cụ thể, từ ngày 4 - 24/1/2023, cho phép đường bay khai thác từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) - sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) - sân bay Incheon (Hàn Quốc).

"Chuyến bay nêu trên khi thực hiện phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định hiện hành và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải về phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh.

Cục Hàng không Việt Nam được Bộ Giao thông vận tải giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan bố trí lực lượng, cơ sở hạ tầng phục vụ đối với chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Korean Air bảo đảm an ninh, an toàn.

Quang Toàn (TTXVN)
Đón chuyến bay quốc tế Nhật Bản – Việt Nam trong chương trình 'Mang Tết về nhà' 
Đón chuyến bay quốc tế Nhật Bản – Việt Nam trong chương trình 'Mang Tết về nhà' 

Chiều 29/12, chuyến bay quốc tế Nhật Bản – Việt Nam nằm trong chuỗi chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 đã hạ cánh thành công, đưa 196 công dân Việt Nam từ sân bay Haneda (Nhật Bản) về sân bay Nội Bài (Việt Nam). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN