Máy bay Korean Air trượt khỏi đường băng tại sân bay ở Philippines

Hãng hàng không Korean Air Lines thông báo một máy bay của hãng đã gặp sự cố trượt khỏi đường băng tại Sân bay quốc tế Cebu (Philippines) vào tối 23/10.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Korean Air Lines trượt khỏi đường băng tại sân bay quốc tế Cebu, Philippines, ngày 24/10/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Toàn bộ 173 hành khách trên chuyến bay đã thoát ra an toàn và không bị thương tích. 

Thông báo chính thức của Korean Air cho biết chiếc Airbus SE A330 với số hiệu chuyến bay KE361, khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đã cố gắng hạ cánh 2 lần trong điều kiện thời tiết xấu, trước khi gặp sự cố trượt khỏi đường băng trong nỗ lực hạ cánh lần 3 lúc 23h07 (giờ địa phương). Korean Air đã sắp xếp cho các hành khách lưu trú tại 3 khách sạn địa phương trong khi chờ chuyến bay thay thế.

Korean Air và Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines không nêu chi tiết thiệt hại, song một số hình ảnh hiện trường trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay bị hư hại đáng kể, đặc biệt ở phần mũi. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

Trên trang web của Korean Air, Chủ tịch Keehong Woo nhấn mạnh sẽ phối hợp cũng nhà chức trách Hàn Quốc và các cơ quan hàng không để đảm bảo điều tra diễn ra kỹ lưỡng, đồng thời khẳng định cam kết hoạt động an toàn và thực hiện mọi biện pháp để ngăn ngừa các sự cố tái diễn. 

Cơ quan quản lý Sân bay quốc tế Mactan-Cebu đã tạm đóng cửa đường băng trong khi chờ đánh giá của các đơn vị chuyên trách. Theo trang web chuyên theo dõi các chuyến bay FlightRadar24, các chuyến bay khác đến Cebu đã chuyển hướng đến các sân bay khác hoặc quay trở lại nơi khởi hành. 

Chiếc máy bay A330-300 liên quan đến sự cố được chuyển giao cho hãng Korean Air vào năm 1998.

Hoàng Châu (TTXVN)
Pháp: Tạm đóng cửa sân bay Montpellier sau vụ máy bay trượt khỏi đường băng
Pháp: Tạm đóng cửa sân bay Montpellier sau vụ máy bay trượt khỏi đường băng

Ngày 24/9, các nhà chức trách Pháp thông báo đóng cửa vô thời hạn sân bay tại thành phố Montpellier sau khi xảy ra sự cố máy bay vận chuyển hàng hóa trượt khỏi đường băng và phần đầu máy bay lao xuống hồ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN