Không quân Mỹ nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng cao cấp của Tổng thống Trump

Có thông tin thành viên Không quân Mỹ đôi khi nghỉ tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Donald Trump tại Scotland khi chờ phi cơ nạp nhiên liệu tại một sân bay thương mại gần đó.

Chú thích ảnh
Khu nghỉ dưỡng Turnberry của Tổng thống Trump ở Scotland. Ảnh: CNN

Do vậy, Không quân Mỹ đã ra lệnh kiểm tra toàn bộ việc chọn lựa nơi nghỉ ngơi qua đêm của các thành viên lực lượng này sau những chuyến bay dài.

Tờ Politico (Mỹ) đưa tin thành viên phi hành đoàn máy bay vận tải C-17 đã nghỉ qua đêm tại khu nghỉ dưỡng Turnberry của Tổng thống Trump ở Scotland vào đầu năm nay.

Ngày 13/3, bảy thành viên của Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng Turnberry. Không quân Mỹ tuyên bố khu nghỉ dưỡng Turnberry có giá thành rẻ hơn khách sạn Marriott gần đó và ở mức dưới quy định trợ cấp sinh hoạt hàng ngày là 166 USD.

Theo Politico, Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ Mỹ đã điều tra trong nhiều tháng về nghi vấn khu nghỉ dưỡng Turnberry của Tổng thống Trump tại Scotland có được hưởng lợi từ chi tiêu của quân đội. Nhưng CNN ngày 6/9 đã dẫn lời một thành viên đảng Dân chủ giấu tên cho biết Bộ Quốc phòng đã từ chối phối hợp điều tra.

Ngoài ra, vào tháng 9/2018, khi trên hành trình quay trở về Mỹ từ căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar, một đơn vị thuộc Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã hạ cánh ở sân bay Prestwick, gần với khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump. Theo Politico, phi hành đoàn và các hành khách trên phi cơ của đơn vị này sau đó đều qua đêm tại khách sạn của nhà lãnh đạo Mỹ.

Không quân Mỹ chưa đưa ra phản hồi về lần tạm nghỉ trong tháng 9 này. Người phát ngôn của Không quân Mỹ - Chuẩn Tướng Ed Thomas thừa nhận với Politico rằng các thành viên lực lượng này từng nghỉ tại địa điểm cao cấp. Tuy địa điểm này nằm trong tầm cho phép của chính phủ nhưng vẫn không được khuyến khích.

Bên cạnh đó, ông Ed Thomas cũng khẳng định Không quân Mỹ cần cân nhắc giữ hình ảnh trước thông tin về việc nghỉ ngơi tại những địa điểm cao cấp bởi có thể khiến công chúng cho rằng lực lượng này đã sử dụng không hợp lý tiền đóng thuế của người dân.

Tổng thống Trump đang cân nhắc tổ chức hội nghị Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) năm 2020 tại khu nghỉ dưỡng Doral của ông tại Florida.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản