Không để dư luận chi phối chiến lược của Mỹ tại Ápganixtan

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta ngày 27/3 tuyên bố điều quan trọng đối với Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) do NATO cầm đầu tại Ápganixtan là tiếp tục thực hiện chiến lược của mình nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại quốc gia Nam Á này, bất chấp có những dấu hiệu cho thấy công chúng Mỹ ngày càng mệt mỏi sau 10 năm chiến tranh.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho biết Mỹ không tiến hành cuộc chiến tại Ápganixtan dựa trên các cuộc thăm dò, mà là nhằm ngăn chặn sự trở lại của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda tại đây. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Canađa, Bộ trưởng Panetta cho biết Mỹ không tiến hành cuộc chiến tại Ápganixtan dựa trên các cuộc thăm dò, mà là nhằm ngăn chặn sự trở lại của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda tại đây. Theo ông, Mỹ và các đồng minh trong NATO "phải hành động trên cơ sở những gì mà chúng ta cho là chiến lược tốt nhất để hoàn thành sứ mệnh mà chúng ta đã dấn thân vào". Ông nhấn mạnh nước Mỹ đã ở trong cuộc chiến này 10 năm và rõ ràng người Mỹ (cũng như người Ápganixtan) đang mệt mỏi vì chiến tranh, song "người dân Mỹ phải hiểu vì sao chúng ta tiến hành cuộc chiến này". Ông chủ Lầu Năm Góc cũng khẳng định nhiệm vụ của quân đội Mỹ tại Ápganixtan là bảo vệ nước Mỹ bằng cách đảm bảo rằng lực lượng Taliban và Al-Qaeda sẽ không bao giờ còn tìm thấy nơi ẩn náu an toàn ở Ápganixtan.


Những tuyên bố trên được đưa ra sau khi tờ "Thời báo New York" và kênh truyền hình CBS công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy số ý kiến phản đối cuộc chiến tại Ápganixtan trong dân chúng Mỹ đang tăng mạnh. Có tới 69% số người được hỏi cho rằng Mỹ không nên tiếp tục cuộc chiến này, tăng đáng kể so với 53% hồi cuối năm 2011. Tuy nhiên, ông Panetta khẳng định kết quả này sẽ không làm thay đổi chiến lược ở Ápganixtan cũng như những nỗ lực chống khủng bố của Mỹ.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản