Kho đạn dược nổ long trời ở Abkhazia, 35 người Nga bị thương

Một kho chứa đạn dược đã cháy nổ dữ dội suốt nhiều tiếng đồng hồ tại Abkhazia, khiến 60 người bị thương, trong đó có 35 du khách Nga.

Kho chứa đạn cháy nổ trong nhiều giờ. Ảnh: RT

Trong các đoạn video được trang RT (Nga) đăng tải, có thể thấy liên tiếp những tiếng nổ phát ra từ kho đạn đặt tại làng Primorskyoye, những cuộn khói lửa bốc lên ngùn ngụt.

Theo RT, vụ nổ bắt đầu vào khoảng 16h30 ngày 2/8 theo giờ địa phương. Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường cấp cứu người bị thương và sơ tán dân làng.

Xem video kho đạn cháy nổ:Không có ai thiệt mạng trong sự cố, nhưng Bộ trưởng Y tế Abkhazia Tamaz Tsakhnakiya cho biết, khoảng 60 người bị thương, trong đó 27 người phải nhập viện, 4 người trong tình trạng nguy kịch. 35 khách du lịch Nga bị thương trong vụ nổ đều được điều trị kịp thời.


Nhà chức trách Abkhazia hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Là vùng lãnh thổ ly khai thuộc Gruzia, tuy nhiên Abkhazia tự xem mình là một quốc gia độc lập, gọi tên nước là Cộng hòa Abkhazia hay Apsny.


Nga, Nicaragua, Venezuela, Nauru, Tuvalu và Vanuatu đã công nhận nền độc lập của Abkhazia. Nhưng ngoài các nước này ra không có bất kỳ nước nào khác trong tổng số 193 thành viên Liên Hợp Quốc công nhận Abkhazia độc lập.


Chính phủ Gruzia chính thức coi lãnh thổ này là một cộng hòa tự trị, với chính quyền lưu vong tại Tbilisi. Ngày 28/8/2008, Nghị viện Gruzia đã thông qua một nghị quyết tuyên bố Abkhazia là một "lãnh thổ bị Nga chiếm đóng". (Theo Wikipedia)


Phan Long/Báo Tin Tức
Ukraine nghi ngờ 'có bàn tay' Nga trong vụ nổ kho đạn
Ukraine nghi ngờ 'có bàn tay' Nga trong vụ nổ kho đạn

Ngày 23/3, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak cho biết nước này nghi ngờ quân đội Nga hoặc lực lượng nổi dậy được Nga hậu thuẫn gây ra vụ nổ kho đạn xe tăng tại một căn cứ quân sự miền Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN