Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Lào

Ngày 6/9, Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 28 và 29 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Viêng Chăn của Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ năm từ trái sang) và các trưởng đoàn nhấn nút khởi động Chiến dịch “Du lịch ASEAN@50”. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN


Hội nghị lần này diễn ra với chủ đề "Biến tầm nhìn thành hiện thực vì một Cộng đồng ASEAN năng động".

Lễ khai mạc được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia Viêng Chăn. Hai Hội nghị Cấp cao sẽ diễn ra trong ngày 6/9 và ngày 7/9 với chủ đề chính là những nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Ngày 6/9, các nguyên thủ ASEAN sẽ chứng kiến lễ Triển khai Kế hoạch Tổng thể về Kết nối ASEAN 2025 và Sáng kiến Kế hoạch Công tác Hội nhập ASEAN III, và giới thiệu Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN.


Trong các hội nghị liên quan diễn ra trong các ngày 6-8/9, Hội nghị Cấp cao ASEAN+1, Hội nghị Cấp cao về Kỷ niệm 25 năm thành lập quan hệ đối thoại ASEAN - Trung Quốc, Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) và Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) sẽ tập trung vào quan hệ hợp tác của 10 thành viên ASEAN với các nước đối tác đối thoại.

TTXVN/Tin Tức
Thủ tướng tới Viêng Chăn dự Hội nghị Cấp cao ASEAN
Thủ tướng tới Viêng Chăn dự Hội nghị Cấp cao ASEAN

Trưa 6/9, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã tới sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Viêng Chăn của Lào.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN