Kết quả sơ bộ về nguyên nhân gây sập mái nhà thờ tại Mexico

Giới chức bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) sáng 2/10 đã cập nhật số liệu mới về các trường hợp thương vong trong vụ sập mái nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ và bảo vệ dân phòng Mexico tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường vụ sập mái nhà thờ ở bang Tamaulipas, ngày 1/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương trong vụ việc này, trong khi các lực lượng an ninh và bảo vệ dân sự cùng chó nghiệp vụ đang nỗ lực tiến hành công tác cứu hộ đối với khoảng 30 giáo dân mắc kẹt trong đống đổ nát. 

Những bức ảnh công bố trên phương tiện truyền thông địa phương cho thấy công trình được xây bằng gạch và bê tông này đã không còn nguyên vẹn khi nhiều phần mái bị sập, gần như rơi xuống đất. Không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ nổ. Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ việc xảy ra do nhà thờ bị hư hại về cấu trúc, khi phần bê tông đổ mái nhà thờ tương đối mỏng. 

Các vụ sập nhà thường xuyên xảy ra tại Mexico khi có động đất. Tuy nhiên, Cơ quan Địa chấn quốc gia Mexico không ghi nhận bất kỳ hoạt động địa chấn nào đủ mạnh để có thể gây ra thiệt hại như vậy vào thời điểm xảy ra vụ việc. 

Nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz đã bất ngờ bị sập mái chiều 1/10 khi khoảng 100 người đang có mặt tại đây để tham gia nghi lễ rửa tội.

Thanh Phương (TTXVN)
Sập mái nhà thờ tại Mexico, ít nhất 7 người thiệt mạng
Sập mái nhà thờ tại Mexico, ít nhất 7 người thiệt mạng

Chiều 1/10 (giờ địa phương), ít nhất 7 người đã thiệt mạng khi mái của một nhà thờ ở giáo xứ Santa Cruz, bang Tamaulipas (Đông Bắc Mexico) bất ngờ sập xuống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN