Vụ sập mỏ vàng ở Zimbabwe: Số người tử vong tiếp tục tăng

Ngày 30/9, nhà chức trách Zimbabwe cho biết số người tử vong trong vụ sập mỏ vàng ngày 29/9 ở nước này đã tăng lên ít nhất 9 người.

Chú thích ảnh
Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ sập mỏ vàng ở Chegutu, Zimbabwe ngày 30/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Liên đoàn Thợ mỏ Zimbabwe, bà Henrietta Rushwaya, cho hay lực lượng chức năng đã đưa được 4 thi thể lên mặt đất và 5 thi thể khác vẫn đang bị chôn vùi trong đống đổ nát. Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn do nhiều khu vực của mỏ vàng này vẫn tiếp tục sập.

Vụ tai nạn xảy ra tại mỏ Bay Horse ở Chegutu, cách thủ đô Harare khoảng 120 km về phía Tây.

Bộ trưởng Mỏ của Zimbabwe, ông Soda Zhemu, đã đến hiện trường giám sát công tác cứu hộ và xác nhận 21 thợ mỏ đã được giải cứu và vẫn còn 3 người mất tích.

Quốc gia phía Nam châu Phi này có trữ lượng lớn bạch kim, kim cương, vàng, than đá và đồng. Do nền kinh tế suy thoái, hoạt động khai thác trái phép trở nên tràn lan và thường không đảm bảo an toàn. Tháng 2/2019, đã có 24 thợ mỏ thiệt mạng khi một mỏ bỏ hoang bị ngập sau những trận mưa xối xả ở miền Trung Zimbabwe.

Phan An (TTXVN)
Sập mỏ vàng tại Zimbabwe, ít nhất 3 thợ mỏ tử vong
Sập mỏ vàng tại Zimbabwe, ít nhất 3 thợ mỏ tử vong

Đã có ít nhất 3 thợ mỏ thiệt mạng và 18 người có thể bị chôn vùi trong đống đổ nát sau khi một đường hầm ở mỏ khai thác vàng trái phép tại Zimbabwe bị sập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN