Italy dự kiến tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ tháng 12

Ngày 24/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Italy Pierpaolo Sileri tuyên bố nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi từ tháng 12.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 tại một điểm tiêm chủng ở Rome, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, phát biểu trên kênh truyền hình Sky, Thứ trưởng Sileri nói: “Cần phải tiêm vaccine cho trẻ em vì nếu các em bị mắc COVID-19, các em sẽ có nguy cơ bị biến chứng, kể cả trở thành các ca bệnh nặng. Trẻ em có thể bị bệnh kéo dài do virus tấn công nhiều cơ quan. Vaccine sẽ có sẵn (cho trẻ 5-11 tuổi) từ đầu tháng 12".

Trước đó, sáng 24/11, ông Giorgio Palù, người đứng đầu cơ quan quản lý dược phẩm Italy (AIFA), cho biết nước này có thể cấp phép cho các loại vaccine dành cho trẻ 5-11 tuổi sớm nhất là vào ngày 29/11, nếu Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) ra quyết định về vấn đề trên trong tuần này. Trẻ em từ 12 tuổi trở lên đã được phép tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Cùng ngày 24/11, 20 thị trấn nhỏ thuộc tỉnh tự trị Nam Tyrol, miền Bắc Italy đã phải đóng cửa một phần, để cố gắng ngăn chặn sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 và cứu vãn mùa du lịch mùa đông ở một trong những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất Italy, thấp hơn mức trung bình quốc gia 5-10%. Các hạn chế bao gồm việc đóng cửa các quán bar và nhà hàng sau 6 giờ chiều, giới nghiêm ban đêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng và yêu cầu đeo khẩu trang FFP2 trên các phương tiện giao thông công cộng.

Thống đốc tỉnh Nam Tyrol, có chung biên giới với Áo, Arno Kompatscher cho biết ông đang áp đặt các biện pháp ngăn chặn trước và kéo dài ít nhất là cho đến ngày 7/12, để cố gắng tránh tình trạng phải đóng cửa hoàn toàn và cứu ngành trượt tuyết quan trọng đã gặp khó khăn vì COVID-19 hai mùa trước.

Dương Hoa (TTXVN)
Israel quyết định tiêm vaccine ngừa cho trẻ em 5-11 tuổi
Israel quyết định tiêm vaccine ngừa cho trẻ em 5-11 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, sau một thời gian cân nhắc và thăm dò dư luận, ngày 10/11, Israel đã quyết định thông qua đề xuất của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN