Ecuador bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ em 5-11 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, ngày 18/10, Phó Tổng thống Ecuador Alfredo Borrero thông báo nước này đã chính thức bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho em nhỏ tại Quito, Ecuador ngày 21/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại lễ khởi động chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ em tại một trường tiểu học ở phía nam thủ đô Quito, ông Borrero khẳng định cam kết của chính phủ Ecuador sớm hoàn tất chương trình miễn dịch cộng đồng, từng bước đưa các hoạt động xã hội trở lại bình thường. Cùng với đó, việc tiêm vaccine cho trẻ em sẽ giúp các em có thể trở lại trường lớp một cách an toàn nhất.

Theo giới chức y tế sở tại, nhóm trẻ em 5 tuổi sẽ được tiêm vaccine Pfizer với điều kiện đã hoàn tất phác đồ vaccine đối với các căn bệnh khác. Trong khi đó, trẻ em từ 6 đến 11 tuổi sẽ được tiêm vaccine Sinovac của Trung Quốc với thời gian giữa hai mũi là 28 ngày.

Đối tượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi chiếm 13% trong tổng số 17,7 triệu dân Ecuador. Đến nay đã có khoảng 10  triệu người dân quốc gia Nam Mỹ này hoàn tất 2 mũi vaccine ngừa COVID-19. Ecuador là quốc gia có số lượng tử vong do COVID-19 cao hàng đầu khu vực Mỹ Latinh cùng với các nước như Brazil, Mexico, Peru, Colombia, Argentina và Chile.

Hoài Nam (TTXVN)
Chuyên gia bác bỏ hoài nghi sau khi Tướng Powell qua đời vì COVID-19 dù đã tiêm vaccine
Chuyên gia bác bỏ hoài nghi sau khi Tướng Powell qua đời vì COVID-19 dù đã tiêm vaccine

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Tướng Colin Powell qua đời ngày 18/10 vì biến chứng COVID-19. Gia đình ông thông báo rằng ông đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng ở tuổi 84, ông Powell còn mắc bệnh đa u tủy, một loại ung thư máu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN