Italy cân nhắc tái phong tỏa thành phố Milan và Napoli 

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, đánh giá về khả năng tái phong tỏa một số khu vực, thành phố tại Italy, cố vấn của Bộ trưởng Y tế Italy, ông Walter Ricciardi ngày 28/10 cho rằng, một số khu vực lãnh thổ, thành phố tại Italy hiện nay, tình trạng lây nhiễm đang diễn ra theo cấp số nhân và việc áp dụng các biện pháp mới nhất như hiện nay không đủ để ngăn chặn sự lây nhiễm, đặc biệt là các khu vực mà virus đang lưu hành nhiều nhất hiện nay. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tới bệnh viện ở Milan, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Cố vấn Ricciardi cho biết, tại Milan và Napoli, việc phong tỏa hai thành phố này là điều cần thiết. Ông nói: “Việc lây nhiễm rất dễ xảy ra khi tiếp xúc gần giữa người dân vì vi rút lưu hành rất nhiều, thậm chí người dân có thể bị lây nhiễm khi vào quán bar, nhà hàng hoặc đi xe buýt”. Ông Ricciardi cũng cho rằng, tại hai thành phố Milan và Napoli, việc đóng cửa các nhà hát, rạp chiếu phim là điều cần thiết, bởi nguy cơ lây nhiễm tại hai thành phố này rất cao và bất kỳ ai cũng có nguy cơ mang vi rút vào trong các không gian khép kín, làm tăng khả năng lây nhiễm.

Trong khi đó, theo số liệu của Bộ Y tế Italy công bố, số ca nhiễm mới tại nước này trong ngày 28/10 tiếp tục tăng lên mức kỷ lục mới với 24.991 ca nhiễm được ghi nhận (số ca nhiễm mới cao nhất trước đó được ghi nhận ngày 27/10 với  21.994 ca). Cũng trong ngày 28/10, tại Italy có 205 người tử vong, 125 ca phải chăm sóc đặc biệt, nâng tổng số ca phải chăm sóc đặc biệt lên 1.536 ca. Vùng tâm dịch trước đây, Lombardia (thủ phủ là thành phố Milan) cũng ghi nhận mức tăng kỷ lục số ca nhiễm mới trong ngày 28/10 là 7.558 ca.

Huy Thông (TTXVN)
Phương tiện giao thông công cộng - nguồn lây lan dịch COVID-19 tại Italy
Phương tiện giao thông công cộng - nguồn lây lan dịch COVID-19 tại Italy

Trong bối cảnh Chính phủ Italy đang phải nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng các ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các chuyên gia và nhà lập pháp nước này ngày càng cho rằng phương tiện giao thông công cộng là một trong những nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN