Ít nhất 50 tù nhân thiệt mạng trong các vụ bạo động nhà tù ở Ecuador 

Cảnh sát Ecuador cho biết ít nhất 50 tù nhân đã thiệt mạng trong các vụ bạo động xảy ra tại 3 nhà tù lớn nhất nước này ở các thành phố Guayaquil, Cuenca và Cotopaxi trong ngày 23/2. 

Chú thích ảnh
Xe cấp cứu ra khỏi nhà tù ở Guayaquil, Ecuador. Ảnh: AFP

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tính đến 13h00 cùng ngày (giờ địa phương), số người thiệt mạng theo thống kê sơ bộ là 8 người ở Cotopaxi (tỉnh Latacunga), 15 người ở Cuenca (tỉnh Azuay) và 8 người khác ở Guayaquil (tỉnh Guayas). Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 1 giờ sau đó, con số cập nhật từ phía cảnh sát đã ghi nhận 50 tù nhân thiệt mạng. 

Chánh Văn phòng Chính phủ Ecuador, Patricio Pazmiño cho biết các tổ chức tội phạm đã phối hợp nhằm gây ra tình trạng bạo lực trong các nhà tù. Cục quản lý tù nhân Ecuador (SNAI) cho biết thông qua sự phối hợp với các đơn vị kỹ thuật của cảnh sát, lực lượng chức năng đang dần kiểm soát được tình trạng bạo động tại 3 nhà tù vừa đề cập, đặc biệt là ở Guayaquil.

Trong khi đó, Tổng thống Lenin Moreno khẳng định đây là cuộc chiến của những đối tượng mafia có tổ chức, đồng thời yêu cầu tăng cường lực lượng đảm bảo sự an toàn cho các tù nhân. Ông cảnh báo các vụ bạo loạn này là hiện tượng “bất thường”, đồng thời cho hay Cảnh sát Quốc gia đã triển khai các đơn vị đến tất cả các nhà tù trong cả nước để ngăn chặn nguy cơ xảy ra những vụ bạo động mới.

Lê Hiền (TTXVN)
Đụng độ tại nhà tù khiến 8 người thiệt mạng, trên 50 người bị thương
Đụng độ tại nhà tù khiến 8 người thiệt mạng, trên 50 người bị thương

Giới chức Sri Lanka ngày 30/11 cho biết đụng độ giữa phạm nhân và quản giáo đã xảy ra tại nhà tù Mahara, ngoại ô thủ đô Colombo của nước này, khiến 8 tù nhân thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN