Bạo loạn nhà tù ở Philippines, gần 70 người thương vong

Bộ Tư pháp Philippines (DOJ) cho biết đã có ít nhất 3 tù nhân thiệt mạng và 65 người bị thương trong một vụ bạo loạn nhà tù ở nước này xảy ra vào ngày 9/11.

Chú thích ảnh
Bên trong một nhà tù ở Philiippines. Ảnh: CNN

Theo Cục Quản lý trại giam của Philiippines (BuCor), vụ bạo loạn này xảy ra vào khoảng 8h39' (giờ địa phương) bên trong khu vực được đảm bảo an ninh tối đa của nhà tù quốc gia New Bilibid. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc. 

Đây là vụ bạo loạn nhà tù gây chết người thứ hai xảy ra ở nhà tù trên trong vòng một tháng qua. Trước đó ngày 9/10, cũng tại nhà tù này đã xảy ra một vụ bạo loạn tương tự làm 9 người chết và 7 người bị thương.

Theo các số liệu thống kê chính thức của Philippines, nhà tù New Bilibid, nằm ở Vùng Thủ đô Manila (Metro Manila), được thiết kế để giam giữ 6.435 tù nhân, song hiện đang giam giữ tới 28.885 tù nhân và đang lâm vào tình trạng quá tải. Không chỉ riêng nhà tù này mà tất cả các nhà tù khác ở Philippines cũng đều lâm vào tỉnh trạng tương tự.

Văn Khoa  (TTXVN)
Tấn công nhà tù tại CHDC Congo, khoảng 900 tù nhân vượt ngục
Tấn công nhà tù tại CHDC Congo, khoảng 900 tù nhân vượt ngục

Sáng sớm 20/10, các tay súng có vũ trang đã tấn công một nhà tù ở thành phố Beni, phía Đông CHDC Congo, và giải thoát cho khoảng 900 tù nhân. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN