Israel xây dựng hệ thống 'Vòm Sắt' trên không gian mạng

Phát biểu tại Hội nghị Công nghệ mạng ở Tel Aviv, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 31/1 cho biết Đơn vị tình báo mạng tinh nhuệ 8200 đang đào tạo khoảng 20.000 sinh viên Israel với mục tiêu tạo ra một hệ thống “Vòm Sắt” phòng thủ không gian mạng của đất nước.

Chú thích ảnh
Ông Benjamin Netanyahu. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Thủ tướng Netanyahu xác nhận quân đội Israel đang xây dựng một trường đào tạo về tin học tại Beersheba và Đơn vị 8200 đang đào tạo khoảng 20.000 lập trình viên về an ninh mạng. Nhà lãnh đạo Israel cho rằng chính sách sử dụng chính những người đang trực tiếp làm công tác phòng thủ mạng để đào tạo cho thế hệ kế cận sẽ mang lại hiệu quả vượt trội.

Thủ tướng Netanyahu nêu rõ: “Israel đã trở thành một cường quốc không gian mạng hàng đầu, ở cả cấp độ nhà nước và tư nhân… Chúng ta đang thiết lập một Vòm Sắt trên không gian mạng… Chúng ta đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn để đối phó với những cuộc tấn công diễn ra cùng lúc”.

Văn Ứng (TTXVN)
Tướng Israel tiết lộ lý do Tel Aviv từ chối giao hệ thống phòng không Vòm Sắt cho Ukraine
Tướng Israel tiết lộ lý do Tel Aviv từ chối giao hệ thống phòng không Vòm Sắt cho Ukraine

Rất nhiều lý do đã được cựu Cố vấn An ninh quốc gia Israel, Tướng Jacob Nagel đưa ra để biện hộ cho việc Israel khó có thể cung cấp hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) cho Ukraine, bao gồm lo ngại Vòm Sắt có thể rơi vào tay Iran.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN