Israel khẳng định không liên quan tới 2 tàu bị Houthi tấn công

Người phát ngôn của quân đội Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari khẳng định nước này không có mối liên hệ nào với 2 tàu bị phong trào Houthi của Yemen tấn công trong ngày 3/12.

Chú thích ảnh
Các tay súng Houthi tại một khu vực ở thủ đô Sanaa, Yemen. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Hagari nêu rõ: “Ngày 3/12, các tên lửa nhắm vào 2 tàu thương mại không có mối liên hệ nào với nhà nước Israel… Một tàu bị hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ bị đắm, tàu còn lại bị hư hỏng nhẹ”.

Người phát ngôn của quân đội Israel thông báo ông đang theo dõi vụ việc cùng Bộ Chỉ huy Trung tâm và Hạm đội 6 của Mỹ trước khi chia sẻ thông tin với báo giới.

Trước đó, người phát ngôn lực lượng Houthi của Yemen cho hay phong trào này đã tấn công 2 tàu của Israel trong ngày 3/12 bằng máy bay không người lái có vũ trang và tên lửa hải quân.

Theo người phát ngôn của Houthi, hai tàu Unity Explorer và Number Nine đã trở thành mục tiêu sau khi từ chối cảnh báo từ lực lượng hải quân của Houthi.

Minh Tuấn (TTXVN)
Vị trí của tàu hàng Israel bị Houthi chiếm giữ trên Biển Đỏ
Vị trí của tàu hàng Israel bị Houthi chiếm giữ trên Biển Đỏ

Con tàu chở hàng Galaxy Leader có mối liên hệ với Israel bị các tay súng Houthi bắt giữ trên Biển Đỏ vào ngày 19/11 đang đỗ ngoài cảng thành phố Hodeidah (Yemen).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN