Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố sẽ tấn công tất cả tàu thuyền của Israel

Người phát ngôn của phong trào Houthi ở Yemen, ông Yahya Sarea ngày 19/11 tuyên bố lực lượng này sẽ tấn công toàn bộ tàu thuyền do các công ty Israel sở hữu và điều hành hoặc treo cờ Israel.

Chú thích ảnh
Các tay súng Houthi tại một khu vực ở thủ đô Sanaa, Yemen. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo trên tài khoản Telegram, người phát ngôn của Houthi kêu gọi các quốc gia rút công dân đang làm việc trên các con tàu liên quan đến Israel.

Theo AFP, lực lượng Houthi đã nhiều lần nhắm mục tiêu vào Israel trong những tuần gần đây. Hải quân Mỹ tuyên bố đã chặn một số tên lửa do Houthi bắn vào tháng trước.

Lực lượng Houthi là một trong số những phong trào đang chống Israel và Mỹ. Tổ chức Hồi giáo ở Yemen này đã tiến hành các cuộc tấn công khắp khu vực kể từ ngày 7/10 khi bạo lực bùng phát ở Gaza.

Lực lượng Houthi đã chứng minh được sức mạnh về tên lửa và máy bay không người lái trong cuộc chiến nhắm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu của Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu cáo buộc Iran trang bị vũ khí, huấn luyện và tài trợ cho các thành viên Houthi. Tuy nhiên, nhóm này phủ nhận họ liên kết với Iran và nói rằng họ tự phát triển vũ khí.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo Jerusalem Post)
Các tập đoàn công nghệ lớn nợ hàng tỷ euro tiền phạt
Các tập đoàn công nghệ lớn nợ hàng tỷ euro tiền phạt

Hiếm có tháng nào trôi qua mà các công ty công nghệ lớn trên thế giới không bị xử phạt vì ấn định giá, đè bẹp đối thủ cạnh tranh hoặc lạm dụng dữ liệu. Nhưng phải nhiều năm sau, họ mới chịu nộp chút ít tiền phạt. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN