Israel đánh chặn các tên lửa từ Dải Gaza

Ngày 21/8, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận hệ thống phòng thủ tên lửa "Vòm Sắt" của nước này đã đánh chặn 6 trong số 7 quả rocket bắn đi từ Dải Gaza.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt nhằm đánh chặn tên lửa từ Dải Gaza, được lắp đặt tại thành phố Ashdod, miền Nam Israel, ngày 12/11/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các nhân chứng cho biết những quả tên lửa này có đường bay hướng tới thị trấn Sderot. Quả rocket không chặn được đã rơi trúng một ngôi nhà, gây hư hại nhưng không có thương vong. 

Đáp trả các vụ pháo kích trong đêm từ Dải Gaza sang phần lãnh thổ phía Nam của mình, rạng sáng 21/8, máy bay chiến đấu của Israel tiếp tục ném bom Dải Gaza - hiện do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát. Lực lượng an ninh cũng tăng cường tuần tra tại các khu vực này. 

Israel phong tỏa Dải Gaza từ năm 2007 và đã thực hiện 3 cuộc chiến với Hamas kể từ năm 2008. Bất chấp một lệnh ngừng bắn được Liên hợp quốc, Ai Cập và Qatar hậu thuẫn năm ngoái, xung đột vẫn xảy ra giữa hai bên với các vụ nã rocket, súng cối qua biên giới, hoặc thả bóng bay chứa chất gây cháy từ Dải Gaza và các vụ tấn công đáp trả của Israel.

Lan Phương (TTXVN)
Israel không kích các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza
Israel không kích các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza

Máy bay chiến đấu của Israel tối 18/8 đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự tại Dải Gada nhằm đáp trả vụ phóng rocket và thả bóng bay chứa chất gây cháy trước đó từ vùng lãnh thổ Palestine này sang Israel. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN