Israel bắt giữ lại toàn bộ 6 tù nhân Palestine trong vụ vượt ngục

Cảnh sát Israel ngày 19/9 cho hay đã bắt lại được 2 đối tượng còn lại trong số 6 tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù Gilboa ở miền bắc nước này hôm 6/9. Theo thông báo của cảnh sát, hai đối tượng này bị bắt giữ tại khu vực phía Đông của thành phố Jenin.

Chú thích ảnh
Cảnh sát gác tại nhà tù Gilboa, miền bắc Israel, ngày 6/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn quân đội Israel Avichay Adraee cho biết chiến dịch truy bắt đã kết thúc với sự phối hợp giữa quân đội, lực lượng an ninh công cộng và lực lượng cảnh sát đặc nhiệm. Hai tù nhân vượt ngục cuối cùng bị bắt giữ lại là Nayef Kamamji và Munadel Yacoub Infeiat sau khi quân đội và cảnh sát bao vây ngôi nhà mà hai đối tượng này ẩn náu ở Jenin.

Chú thích ảnh
Lỗ vào đường hầm các tù nhân đào để vượt ngục tại nhà tù Gilbao, miền bắc Israel. Ảnh: IRNA/TTXVN

Trước đó, cảnh sát Israel cũng đã bắt 4 đối tượng vượt ngục. Cụ thể, hai tù nhân bị bắt lại vào ngày 11/9, gồm có Zakaria Zubeidi (46 tuổi), một thủ lĩnh dân quân nổi tiếng ở thành phố Jenin; và Mohammad Ardah (39 tuổi), có vai trò quan trọng trong cánh vũ trang của phong trào Islamic Jihad ở Palestine, bị tuyên tù chung thân vào năm 2002. Hai tù nhân khác bị bắt vào tối 10/9 là thành viên của nhóm Hồi giáo Thánh chiến, gồm Yaqub Qadri (48 tuổi) và Mahmud Abdullah Ardah (45 tuổi). Trong đó, Ardah bị nghi chủ mưu vụ đào hầm vượt ngục ở nhà tù Gilboa. Trước đó, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã gọi vụ vượt ngục là "một sự cố nghiêm trọng".

Israel hiện giam giữ hơn 5.000 người Palestine trong các nhà tù.

Thanh Bình (TTXVN)
Nigeria bắt lại 108 tù nhân tẩu thoát sau vụ phá ngục
Nigeria bắt lại 108 tù nhân tẩu thoát sau vụ phá ngục

Ngày 14/9, giới chức Nigeria thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt lại 108 trong số 240 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù ở miền Trung Nigeria cuối tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN