Iran sắp cho công bố các thành tựu không gian

Ngày 18/2, hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran cho biết trường Đại học Công nghệ Amir Kabir của nước này sẽ cho công bố hai thành tựu không gian mới nhất trong tuần này.

Thiết bị chở con khỉ lên vũ trụ của Iran tại một địa điểm bí mật ngày 28/1.  Ảnh: AFP/ TTXVN


Trước đó, vào ngày 28/1 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi cho biết nước này đã phóng thành công một khoang tàu mang theo một con khỉ còn sống vào vũ trụ và thu lại thiết bị này nguyên vẹn, mở đường cho một chuyến bay không gian có người lái vào năm 2020.


Vào đầu tháng này, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố sẵn sàng trở thành nhà du hành vũ trụ Iran đầu tiên.



TTXVN/Tin tức

Iran xây dựng trung tâm vũ trụ mới
Iran xây dựng trung tâm vũ trụ mới

Tờ "Bưu điện Jerusalem" ngày 4/10 dẫn lời Giám đốc Cơ quan Vũ trụ Iran Hamid Fazeli cho biết nước này sẽ xây dựng một trung tâm vũ trụ mới ở phía Đông Nam đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN