Iran quyết xây 2 nhà máy điện hạt nhân mới

Iran ngày 19/1 thông báo sẽ xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân mới trong tương lai gần.

Ông Ali Akbar Salehi.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, phát biểu với các phóng viên ở thủ đô Tehran, Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Ali Akbar Salehi cho biết: "Việc xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân có công suất 1.000 MW sẽ sớm bắt đầu". Ngoài ra, Iran sẽ hợp tác với Trung Quốc xây dựng thêm hai nhà máy điện nhỏ khác.

Trước đó, trong một phát biểu hồi cuối tháng 12/2015, người phát ngôn AEOI Behrouz Kamalvandi đã thông báo kế hoạch hợp tác giữa Tehran và Moskva xây dựng các nhà máy điện hạt nhân ở Iran theo một thỏa thuận được ký kết giữa hai bên.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc hợp tác với các nước trong phát triển ngành công nghiệp hạt nhân của Iran sau khi thỏa thuận hạt nhân giữa nước này với các cường quốc thế giới được thực hiện, ông Salehi nêu rõ: "Một số quốc gia ở châu Âu và châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, đã sẵn sàng hợp tác. Tuy nhiên, các điều kiện đã thay đổi so với trước đây".

TTXVN/Tin Tức
Iran nhận lại 32 tỷ USD
Iran nhận lại 32 tỷ USD

Iran sẽ nhận được 32 tỷ USD tài sản bị đóng băng sau khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ như một phần của thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran và nhóm P5+1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN