Iran ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong một ngày cao nhất

Bộ Y tế Iran công bố số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này ngày 8/11 ở mức cao nhất từ trước đến nay là 459 ca, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này tại Iran lên 38.219 ca.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Tehran, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn Bộ trên Sima Sadat Lari cho biết tổng số ca nhiễm ở Iran hiện là 682.486 ca, sau khi ghi nhận thêm 9.236 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Tuần trước, người đứng đầu Hội đồng Y khoa Iran, Mohammadreza Zafarghandi cảnh báo tỷ lệ tử vong ở Iran đã đến mức "thảm họa". Nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ ba, Chính phủ Iran đã đóng cửa tất cả trường học, đền thờ, cửa hiệu và nhà hàng ở gần như toàn quốc. Nhà chức trách cảnh báo số ca nhiễm và tử vong do dịch sẽ còn tiếp tục tăng nếu người dân không tuân thủ các khuyến cáo y tế phòng, chống dịch. Hiện Iran là nước bị ảnh hưởng nhiều nhất của dịch COVID-19 ở khu vực Trung Đông.

Trong khi đó, Bộ Y tế Campuchia tối 8/11 đã ban hành văn bản khẩn, yêu cầu đóng cửa các nhà hàng, quán Karaoke, câu lạc bộ giải trí, rạp chiếu phim và bảo tàng trên cả nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. 

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn văn bản trên nêu rõ: “Bộ Y tế xin thông báo tới Ngài Bộ trưởng Bộ Du lịch, Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Mỹ thuật, ngài Đô trưởng, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đã cho ý kiến đóng cửa các nhà hàng Karaoke, câu lạc bộ giải trí, rạp chiếu phim và bảo tàng trên cả nước kể từ ngày ký quyết này cho đến khi có thông báo mới”.

Cũng trong tối 8/11, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia ra thông báo khẩn, tạm ngừng hoạt động của các cơ sở giáo dục công lập và tư thục ở thủ đô Phnom Penh và trung tâm tỉnh Kandal trong 2 tuần.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia đã xác nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là một cảnh vệ tiếp cận đoàn Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Péter Szijjártó thăm làm việc tại Campuchia từ ngày 3/11. Trong chuyến thăm này, ông Péter Szijjártó đã gặp Thủ tướng Hun Sen, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhonn, Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak, Bộ trưởng Nông Lâm Ngư nghiệp Veng Sakhon và nghị sĩ Quốc hội Suos Yara.

Bích Liên - Nguyễn Vũ Hùng (TTXVN)
Iran ghi nhận số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tiếp tục tăng cao
Iran ghi nhận số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tiếp tục tăng cao

Ngày 27/10, Iran thông báo số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục tăng cao trong vòng 24 giờ, trong khi số ca nhiễm tại một số nước Đông Nam Á, trong đó có Indonesia và Myanmar, vẫn tăng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN