Iran công bố thời điểm phản hồi văn bản cuối cùng của EU về JCPOA

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cho biết Tehran sẽ phản hồi văn bản "cuối cùng" của Liên minh châu Âu (EU) vào nửa đêm 15/8, đồng thời kêu gọi Mỹ thể hiện sự linh hoạt trong việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) năm 2015.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian phát biểu tại cuộc họp báo ở Tehran ngày 20/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Fars dẫn lời ông Amir-Abdollahian nhấn mạnh: “Sẽ cần phải đàm phán thêm nếu Mỹ không thể hiện sự linh hoạt trong việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng... Giống như Washington, chúng tôi có kế hoạch B của riêng mình nếu đàm phán thất bại”.

Vòng thương lượng thứ 8 về khôi phục JCPOA đã được nối lại mới đây tại Vienna hôm 4/8, lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm nay. Ngày 8/8, EU đã đưa ra dự thảo văn bản cuối cùng và đang chờ quyết định của các bên tham gia. Washington nói sẵn sàng nhanh chóng đạt được thỏa thuận nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran trên cơ sở các đề xuất mới của EU.

Thúc Anh (TTXVN)
Iran khẳng định điều kiện để đạt được thỏa thuận khôi phục JCPOA
Iran khẳng định điều kiện để đạt được thỏa thuận khôi phục JCPOA

Ngày 15/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani nhận định có cơ hội để khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015 với các cường quốc thế giới, nếu "lằn ranh đỏ" của Tehran được tôn trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN