Iran chặn trang web "sứ quán ảo" của Mỹ

Iran đã chặn trang web có địa chỉ http://iran.usembassy.gov/ mà Mỹ gọi là "sứ quán ảo", đồng thời chỉ trích đây là một âm mưu của Oasinhtơn nhằm lừa gạt người dân Iran.

Tại Iran, địa chỉ trên đã không thể truy cập được mà thay vào đó là dòng thông điệp bằng tiếng Farsi: "Theo luật hình sự về mạng, việc truy cập trang web này là không được phép". Một số các trang web khác, trong đó có mạng xã hội Facebook, các địa chỉ hiện trên Google không phải là tiếng Anh và nhiều trang truyền thông nước ngoài khác cũng bị nhà chức trách Iran chặn lại.

Ông Alaeddin Borujerdi. Nguồn Internet.

Ông Alaeddin Borujerdi, Trưởng Ban An ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại Quốc hội Iran cho biết trang web trên của Mỹ là một âm mưu sai lệch nhằm dụ người dân Iran tin rằng Oasinhtơn muốn giao thiệp với họ. Ông Bôrugiơđi khẳng định Iran sẽ không bị mắc vào "quỷ kế" này.

Mỹ khai trương trang web "sứ quán ảo" ngày 6/12 với thông điệp đây sẽ là nơi để người dân Mỹ và người dân Iran trao đổi "cởi mở mà không phải e ngại điều gì". Trên trang web, Mỹ đã đăng tải tuyên bố về chính sách của nước này bằng tiếng Anh và tiếng Farsi, ngoài ra còn có thông tin về thủ tục cấp thị thực nhập cảnh Mỹ cũng như thông tin từ Quỹ của Đài tiếng nói Hoa Kỳ.

Mỹ và Iran đã cắt đứt quan hệ ngoại giao từ năm 1979 sau khi lực lượng quân đội và sinh viên Iran bao vây đại sứ quán Mỹ tại Têhêran và bắt giữ 52 nhân viên đại sứ quán làm con tin trong 444 ngày.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản