Iran bác thông tin cựu đặc vụ FBI tử vong trong nhà tù

Ngày 26/3, Chính phủ Iran đã bác bỏ việc cựu đặc vụ thuộc Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - ông Robert Levinson đã tử vong khi đang bị giam trong nhà tù ở Iran.

Chú thích ảnh
 Cựu đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Robert Levinson. Ảnh do FBI cung cấp: AFP/TTXVN

Phía Tehran khẳng định ông Levinson đã biến mất khỏi nước Cộng hòa Hồi giáo này từ tháng 3/2007. Phát biểu trên truyền hình quốc gia, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi nhấn mạnh: "Dựa vào bằng chứng đáng tin cậy, (chúng tôi khẳng định) Levinson đã rời khỏi Iran nhiều năm trước tới, để một nơi (mà chúng tôi) chưa thể xác định. Trong những năm qua, Iran đã cố tìm kiếm dấu tích của ông ấy nhưng không thể tìm được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông ấy tồn tại".

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh hãng tin AFP trước đó cho biết cựu đặc vụ Robert Levinson đã tử vong trong nhà tù Iran, sau khi mất tích một cách bí ẩn vào năm 2007.

AFP dẫn nguồn tin từ chính gia đình cựu đặc vụ FBI này, khẳng định rằng họ đã nhận được thông tin từ giới chức Mỹ về việc ông Levinson qua đời trong khi bị cầm tù ở Iran.

Thanh Phương (TTXVN)
Cựu đặc vụ Mỹ Robert Levinson tử vong trong nhà tù Iran
Cựu đặc vụ Mỹ Robert Levinson tử vong trong nhà tù Iran

Theo hãng tin AFP, cựu đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Robert Levinson đã tử vong trong nhà tù Iran sau khi mất tích một cách bí ẩn vào năm 2007.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN