Indonesia xác nhận tàu ngầm Nanggala-402 vỡ vụn, toàn bộ thủy thủ đoàn tử vong

53 người có mặt trên tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã thiệt mạng. Đây là thông tin được Tư lệnh quân đội Indonesia Hadi Tjahjanto xác nhận ngày 25/4.

Chú thích ảnh
Tàu cứu hộ rời cảng ở Banyuwangi, Đông Java, Indonesia để tham gia tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala bị mất tích, ngày 23/4/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tư lệnh Hải quân Indonesia, tướng Yudo Margono cho biết thêm, lực lượng cứu hộ đã xác định được các mảnh vỡ của tàu ngầm và tàu bị vỡ làm ba khối. 

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 được tuyên bố là mất liên lạc vào sáng 21/4 khi tham gia diễn tập phóng ngư lôi ở ngoài khơi bờ biển Bali.

Ngày 24/4, tướng Hadi Tjahjanto cho biết đã chuyển trạng thái tìm kiếm từ “tàu ngầm mất tích sang 'tàu ngầm chìm', sau khi lực lượng tìm kiếm cứu nạn xác định được vị trí chiếc tàu ở độ sâu 850m.

XEM NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN TÀU NGẦM VỠ LÀM BA Ở ĐÁY BIỂN

Ngày 25/4, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các thủy thủ sau khi nhận được thông báo của Hải quân rằng tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã được xác nhận bị chìm ở biển Bali làm toàn bộ 53 thủy thủ thiệt mạng.

Lực lượng chưc năng đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân khiến tàu chìm. Hải quân Indonesia trước đó cho biết, có thể hệ thống điện trên tàu gặp trục trặc, khiến tàu không thể kích hoạt quy trình khẩn cấp để nổi lên mặt nước.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)
Hình ảnh đầu tiên tàu ngầm Indonesia vỡ làm ba ở đáy biển, 53 thuỷ thủ thiệt mạng
Hình ảnh đầu tiên tàu ngầm Indonesia vỡ làm ba ở đáy biển, 53 thuỷ thủ thiệt mạng

Hải quân Indonesia đã tìm thấy chiếc tàu ngầm KRI Nanggala-402 vỡ làm ba mảnh ở độ sâu gần 840m, đồng thời xác nhận thảm kịch khiến toàn bộ 53 thành viên thuỷ thủ đoàn thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN