Indonesia tiếp nhận thêm hơn 1,8 triệu liều vaccine của hãng Sinovac

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 14/9, Indonesia tiếp tục tiếp nhận thêm 1.808.040 liều vaccine ngừa COVID-19 dưới dạng thành phẩm của hãng dược phẩm Sinovac (Trung Quốc), nâng tổng số vaccine mà nước này đang sở hữu lên hơn 243 triệu liều.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc). Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là lô vaccine ngừa COVID-19 mà Indonesia nhận được trong ba ngày liên tiếp vừa qua. Trước đó, hôm 12 và 13/9, quốc gia này đã tiếp nhận 3 lô vaccine thành phẩm của Sinovac với tổng cộng 9,5 triệu liều.

Phát biểu tại buổi lễ, Trợ lý Cảnh sát trưởng Quốc gia, Tổng thanh tra Imam Sugianto nhấn mạnh rằng không chỉ đảm bảo nguồn cung, việc tiếp nhận lô vaccine thứ 61 này còn chứng tỏ cam kết của chính phủ trong việc đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ông Imam nhắc nhở người dân không chủ quan trước sự sụt giảm các ca mắc COVID-19, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tham gia chống dịch bằng cách thực hiện nghiêm các quy định y tế và đẩy nhanh tiêm chủng.

Về phần mình, Trợ lý Tư lệnh Quân đội Indonesia Syafruddin cho biết lực lượng này và Cảnh sát quốc gia được Tổng thống trực tiếp chỉ đạo hỗ trợ quá trình xử lý COVID-19, trong đó có việc đảm bảo nguồn cung và phân phối vaccine.

Indonesia phát động chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí ngừa COVID-19 vào ngày 13/1. Tính đến hết ngày 14/9, 74.257.515 người tại nước này đã được tiêm mũi thứ nhất và 42.565.331 người đã hoàn thành liệu trình tiêm vaccine.

Hữu Chiến (TTXVN)
Indonesia tiếp nhận thêm 9,5 triệu liều vaccine của hãng Sinovac 
Indonesia tiếp nhận thêm 9,5 triệu liều vaccine của hãng Sinovac 

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 12 và 13/9, Indonesia đã tiếp nhận thêm 3 lô vaccine thành phẩm ngừa COVID-19 với tổng cộng 9,5 triệu liều, nâng tổng số vaccine mà nước này sở hữu cho tới nay lên 240 triệu liều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN