Indonesia thông qua dự luật phạt tù người ngoại tình

Ngày 6/12, Quốc hội Indonesia đã thông qua dự luật hình sự mới, trong đó cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân và cấm sống chung như vợ chồng trước khi kết hôn.

Chú thích ảnh
Các bộ trưởng Indonesia trong phiên họp phê chuẩn bộ luật hình sự mới của nước này tại tòa nhà Quốc hội ở Jakarta. Ảnh: AP

Luật mới đã được tất cả các đảng chính trị của Indonesia thông qua. Theo đó, những người quan hệ tình dục ngoài hôn nhân có thể bị phạt tù tới 1 năm và những người chung sống với nhau như vợ chồng trước khi kết hôn có thể bị phạt tù tối đa 6 tháng. Luật này sẽ áp dụng với các công dân Indonesia cũng như người nước ngoài sống tại quốc đảo này. Luật hiện nay của Indonesia mới chỉ cấm ngoại tình, chứ chưa cấm quan hệ trước hôn nhân. 

Tuy nhiên, luật hình sự mới sẽ chưa có hiệu lực trong 3 năm để cơ quan chức năng soạn thảo quy định thực thi.

Giới chức Bộ Pháp luật và Nhân quyền cho biết bộ luật mới nhằm bảo vệ các cuộc hôn nhân hợp pháp và chỉ vợ/chồng, cha mẹ hoặc con cái mới có thể trình báo về người có hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, nhằm tránh lạm dụng quy định mới cho các mục đích khác.

Indonesia là quốc gia có số dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới. Những năm gần đây, nước này có xu hướng gia tăng các đề xuất ban hành luật liên quan đến đạo đức.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Mức phạt tối đa cho hành vi ngoại tình tăng lên 5 triệu đồng
Mức phạt tối đa cho hành vi ngoại tình tăng lên 5 triệu đồng

Đây là nội dung vừa được đề cập tại Nghị định 82/2020/NĐ-CP, về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản; doanh nghiệp, hợp tác xã.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN