Indonesia mở rộng hạn chế nhập cảnh đối với lao động nước ngoài

Bộ trưởng Luật pháp và Nhân quyền Indonesia, ông Yasonna Laoly cho biết bắt đầu từ ngày 21/7, lao động nước ngoài làm việc cho các dự án chiến lược quốc gia sẽ không được phép nhập cảnh vào nước này trong bối cảnh Chính phủ Indonesia vừa kéo dài các hạn chế xã hội khẩn cấp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Cảnh vắng vẻ trên đường phố Jakarta, Indonesia khi lệnh giãn cách nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan được thực thi. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn thông báo cho biết, lao động nước ngoài từng được cho phép nhập cảnh Indonesia trong khuôn khổ các dự án chiến lược quốc gia hoặc vì lý do đoàn tụ gia đình thì nay sẽ không còn được phép nhập cảnh Indonesia nữa. Trong thông báo, Bộ trưởng Laoly khẳng định người nước ngoài chỉ được phép nhập cảnh Indonesia nếu có hộ chiếu ngoại giao hoặc giấy phép cư trú, là nhân viên y tế hoặc tham gia hỗ trợ nhân đạo, hoặc nhân viên vận tải đi kèm các chuyến hàng. Các đối tượng này được phép nhập cảnh Indonesia theo sự giới thiệu của các Bộ hoặc cơ quan liên quan.

Indonesia đang phải đối mặt với làn sóng lây lan dịch COVID-19, chủ yếu do sự xuất hiện của biến thể Delta dễ lây lan hơn. Tính đến ngày 21/7, quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận tổng cộng 2.983.830 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.356.553 người đã phục hồi và 77.583 ca tử vong.

Hữu Chiến (TTXVN)
Indonesia kéo dài các hạn chế xã hội khẩn cấp
Indonesia kéo dài các hạn chế xã hội khẩn cấp

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 20/7 cho rằng việc hạn chế di chuyển là điều “không thể tránh khỏi” để chống dịch và đây không phải là “lựa chọn dễ dàng” của chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN