Indonesia bắt giữ 10 phần tử khủng bố âm mưu đánh bom tại Papua

Biệt đội chống khủng bố (Densus 88) thuộc Cảnh sát quốc gia Indonesia đã bắt giữ 10 phần tử khủng bố tình nghi lên kế hoạch đánh bom liều chết ở thành phố Merauke thuộc tỉnh Papua.

Chú thích ảnh
 Cảnh sát Indonesia bắt giữ các đối tượng tình nghi khủng bố. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 30/5, hãng thông tấn chính thức Antara dẫn lời Cảnh sát trưởng Merauke, ông Untung Sangaji cho biết Biệt đội chống khủng bố đã bắt giữ các phần tử trên hôm 28/5. Những đối tượng này được cho là đang lên kế hoạch tiến hành các vụ đánh bom liều chết tại một số đền thờ ở các khu vực Merauke, Jagebob, Kurik, Semangga và Tanah Miring.

Ông Untung cho biết cảnh sát đang tiến hành điều tra, song không tiết lộ thêm về nguồn gốc cũng như danh tính của các phần tử khủng bố này. 

Trước đó, Densus 88 cho biết đã phát hiện một nhóm phần tử khủng bố thuộc Jamaah Ansarut Daulah (JAD) - mạng lưới khủng bố có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - tại tỉnh Papua.

Dù được phát hiện từ 2 năm trước ở Papua, song JAD mới chỉ bắt đầu hoạt động trong năm vừa qua.

Hữu Chiến (TTXVN)
Belarus thông tin nội dung thư đe dọa đánh bom máy bay Ryanair
Belarus thông tin nội dung thư đe dọa đánh bom máy bay Ryanair

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ngày 24/5, giới chức Bộ Giao thông vận tải Belarus cho biết Sân bay Quốc gia Minsk đã nhận được thư điện tử đe dọa sẽ cho nổ máy bay của hãng hàng không Ryanair nếu các yêu cầu đưa ra không được thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN