ICAO đánh giá cao các biện pháp đảm bảo an ninh hàng không tại Ai Cập

Ngày 21/8, Giám đốc Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) Olumuyiwa Benard Aliu đã đánh giá cao các thủ tục đảm bảo an toàn và an ninh hàng không được triển khai tại các sân bay của Ai Cập theo tiêu chuẩn quốc tế.

Máy bay của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, trong cuộc gặp với Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail tại thủ đô của Ai Cập, Giám đốc ICAO Aliu cũng đề cao vai trò của giới chức Ai Cập trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật hàng không.

Về phần mình, Thủ tướng Ai Cập Ismail nhấn mạnh tầm quan trọng của đào tạo và hợp tác ở cấp độ khu vực và quốc tế, cũng như sự sẵn sàng của Cairo trong việc chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không dân dụng thông qua các trung tâm đào tạo tiên tiến.

Kể từ vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra ở Sinai vào tháng 10/2015 khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, Ai Cập đang tăng cường triển khai một loạt biện pháp đảm bảo an ninh hàng không nhằm lấy lại niềm tin của các nước, trong đó có Nga và Anh - hai quốc gia chiếm phần lớn số lượng khách du lịch nước ngoài tới thăm quốc gia Bắc Phi hàng năm.

Tới nay, Nga vẫn chưa quyết định nối lại hoạt động vận tải hành khách từ Nga tới Ai Cập, trong khi Anh chưa cho phép các chuyến bay tới khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm-El Sheikh.

Trước đó một ngày, Chủ tịch ICAO Aliu đã tới Cairo để chuẩn bị tham dự Hội nghị về an ninh hàng không của khu vực châu Phi và Trung Đông tổ chức tại thành phố Sharm el-Sheikh ở khu vực Nam Sinai từ 22-24/8.

Với chủ đề Kế hoạch An ninh Hàng không Toàn cầu (GASP): Lộ trình tăng cường an ninh hàng không ở châu Phi và Trung Đông, sự kiện này dự kiến thu hút khoảng 400 đại diện quốc tế tham dự, bao gồm các Bộ trưởng Giao thông vận tải và Hàng không của các nước châu Phi và Trung Đông, các thành viên của Cơ quan hàng không Arab và châu Phi, một số lượng lớn đại diện từ các tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, các chuyên gia an ninh hàng không và các hãng hàng không quốc tế.
 
Hội nghị sẽ thảo luận về việc thực hiện kế hoạch GASP được thông qua tại cuộc họp Đại hội đồng lần thứ 39 của ICAO tổ chức tại thành phố Montreal (Canada) vào tháng 10 năm ngoái, cũng như việc triển khai kế hoạch hành động tại khu vực châu Phi và Trung Đông.

TTXVN/Tin Tức
Qatar sẽ tuân thủ các biện pháp an ninh hàng không mới của Mỹ
Qatar sẽ tuân thủ các biện pháp an ninh hàng không mới của Mỹ

Phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi - Trung Đông dẫn lời Bộ trưởng Giao thông vận tải Qatar Jassim Saif Al Sulaiti ngày 30/6 cho hay Qatar sẽ tuân thủ các biện pháp an ninh hàng không mới được tăng cường trên các chuyến bay đến Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN