Hy Lạp tích cực tìm kiếm, cứu nạn trong vụ va chạm tàu hỏa

Ngày 1/3, giới chức Hy Lạp cho biết lực lượng chức năng đã huy động cần cẩu để tìm kiếm những người mắc kẹt trong vụ va chạm giữa tàu chở khách và tàu chở hàng xảy ra trong đêm tại thành phố Larissa, miền Trung nước này, khiến ít nhất 36 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ va chạm giữa tàu khách và tàu hàng gần thành phố Larissa, Hy Lạp ngày 1/3/2023. Ảnh: Reuters/TTXVN

Phát biểu trên truyền hình, người phát ngôn lực lượng cứu hỏa, ông Vasileios Vathrakoyiannis thông báo công tác cứu nạn đang tập trung vào 2 toa tàu đầu tiên của tàu chở khách đã bị lật. Lực lượng chức năng đã huy động 4 cần cẩu đến hiện trường.

Bộ trưởng Bảo vệ dân sự Christos Stylianides đang điều phối, trong khi quân đội đang hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis dự kiến thị sát hiện trường trong ngày 1/3.

Người phát ngôn cảnh sát Hy Lạp, bà Constantina Dimoglidou, cho biết quá trình xác định danh tính những người thiệt mạng đã bắt đầu tại một bệnh viện ở thành phố Larissa, đồng thời đề nghị thân nhân của các hành khách gọi đến đường dây nóng để biết thêm thông tin. 

Bộ trưởng Y tế Thanos Plevris cho biết đa số nạn nhân là người trẻ tuổi. Theo ông, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng. 85 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có 66 người đã nhập viện để điều trị.

Vào thời điểm va chạm xảy ra đêm 28/2, tàu chở 350 hành khách đang đi từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, trong khi tàu chở hàng đi từ Thessaloniki đến Larissa. Thống đốc vùng Thessaly, ông Konstantinos Agorastor cho biết vụ va chạm đã khiến 4 toa tàu đầu tiên trật khỏi đường ray, trong khi 2 toa khác gần như bị hư hại hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ việc đang được khẩn trương điều tra. Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất tại Hy Lạp kể từ năm 1968, khi 34 người thiệt mạng sau khi 2 tàu chở khách va chạm gần khu Corinth, cách thủ đô Athens hơn 60 km về phía Tây.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Hy Lạp: Số người thiệt mạng trong vụ va chạm tàu hỏa tăng lên 26
Hy Lạp: Số người thiệt mạng trong vụ va chạm tàu hỏa tăng lên 26

Ngày 1/3, lực lượng phòng cháy chữa cháy Hy Lạp cho biết số người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa tàu chở khách và tàu chở hàng đêm 28/2 tại thành phố Larissa, miền Trung nước này đã tăng lên 26 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN