Hy Lạp: Va chạm tàu hỏa khiến ít nhất 16 người thiệt mạng

Lực lượng phòng cháy chữa cháy Hy Lạp cho biết ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 85 người khác bị thương trong vụ va chạm giữa đoàn tàu chở khách và đoàn tàu chở hàng xảy ra đêm 28/2 tại thành phố Larissa, miền Trung nước này.

Lực lượng cứu hộ đã khẩn cấp sơ tán hành khách sau khi ít nhất 2 toa tàu bốc cháy.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ va chạm giữa tàu khách và tàu hàng gần thành phố Larissa, Hy Lạp ngày 1/3/2023. Ảnh: Reuters/TTXVN

Vào thời điểm va chạm xảy ra, tàu chở khách đang đi từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, trong khi tàu chở hàng đi từ Thessaloniki đến Larissa. Hiện đám cháy đã được khống chế. Theo lực lượng cứu hộ, một số hành khách được đưa ra khỏi tàu đống đổ nát trong tình trạng hôn mê.

Đài truyền hình SKAI phát hình ảnh cho thấy các toa tàu trật khỏi đường ray, bị hư hại nặng, cửa sổ vỡ và khói bốc lên cao, các mảnh vỡ bắn khắp đường, trong khi các nhân viên cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt.

Thống đốc vùng Thessaly, ông Konstantinos Agorastor cho biết: "Vụ va chạm rất mạnh". Theo ông, 4 toa tàu đầu tiên đã trật khỏi đường ray, trong khi 2 toa khác "gần như bị phá hủy hoàn toàn". Khoảng 40 hành khách đã được đưa tới bệnh viện trong khi 250 hành khách khác được đưa đến Thessaloniki bằng xe buýt.

Nguyên nhân vụ việc đang được khẩn trương điều tra.

Bích Liên (TTXVN)
Va chạm tàu điện ngầm ở Mexico, ít nhất 58 người thương vong
Va chạm tàu điện ngầm ở Mexico, ít nhất 58 người thương vong

Ngày 7/1, 2 đoàn tàu điện ngầm đã va chạm với nhau trong đường hầm ở thủ đô Mexico City của Mexico, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 57 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN