Va chạm tàu Nhật-Nga khiến ít nhất 3 thủy thủ Nhật Bản thiệt mạng

Ngày 26/5, một tàu đánh cá của Nhật Bản đã va chạm mạnh với một tàu trọng tải 662 tấn của Nga khi lưu thông gần tỉnh đảo Hokkaido ở cực Bắc Nhật Bản. Vụ tai nạn khiến chiếc tàu cá bị lật úp và 3 thuyền viên Nhật Bản thiệt mạng.

Theo chính quyền tỉnh đảo Hokkaido, vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng (giờ địa phương) khi tàu cá Hokko Maru 8 chở 5 thuyền viên thuộc một hợp tác xã ngư nghiệp tại Mombetsu (thuộc Hokkaido) đang đánh bắt cua lông. Trong số 2 người may mắn sống sót, có một người bị thương nhẹ. 

Trong khi đó, tàu Amur của Nga - với 23 thành viên thủy thủ đoàn - đang vận chuyển hải sản từ Sakhalin (thuộc Viễn Đông - Nga) tới Mombetsu. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tàu Amur đã đưa toàn bộ 5 thủy thủ Nhật Bản vào bờ.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản dẫn lời thủy thủ đoàn Hokko Maru 8, cho biết họ không thể di chuyển tàu cá trước khi xảy ra vụ va chạm do đang bắt cua bằng dây thừng. Bên cạnh đó, sương mù dày đặc cũng được cho là đã giảm tầm nhìn của các thủy thủ hai bên, dẫn đến sự cố trên.

Thanh Phương (TTXVN)
Trên 200 người bị thương trong vụ va chạm tàu cao tốc tại Malaysia
Trên 200 người bị thương trong vụ va chạm tàu cao tốc tại Malaysia

Hơn 200 hành khách đi tàu cao tốc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã bị thương trong vụ va chạm hai tàu số 40 và 81 thuộc Hệ thống tàu cao tốc tự động (LRT) tại một đoạn đường hầm tối 24/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN