Hong Kong (Trung Quốc) thu giữ lượng ma túy đá lớn kỷ lục, trị giá 1 tỷ USD

Nhà chức trách Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 29/10 cho biết lực lượng hải quan của thành phố này đã thu giữ 2 tấn ma túy đá (methamphetamine) dạng lỏng. Đây là vụ thu giữ ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay tại Hong Kong.

Theo thông báo của chính quyền Hong Kong, hải quan đã phát hiện số ma túy đá dạng lỏng nêu trên vào ngày 23/10 trong một chuyến hàng chở nước dừa từ Mexico tới Australia bằng đường biển, quá cảnh Hong Kong. Hải quan chú ý lô hàng này vì khối lượng quá lớn so với một lô hàng nước dừa thông thường từ Mexico.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện 1.800 chai trong tổng số 7.700 chai nước dừa có chứa ma túy đá dạng lỏng, trị giá ước tính 140 triệu USD.

Đây là vụ thu giữ ma túy đá lớn nhất từng được ghi nhận tới nay, xét cả về số lượng cũng như giá trị thị trường. Tại Australia, giá trị thị trường của lượng ma túy đá này có thể khoảng 1 tỷ USD. 

Đây là lô ma túy đá thứ hai được phát hiện trong số các chuyến hàng từ Mexico đến Australia trong vòng chưa đầy 2 tuần qua. Hồi đầu tháng này, hải quan Hong Kong cũng đã thu giữ lượng ma túy đá dạng tinh thể trị giá 5,9 triệu USD giấu trong một lô hàng máy biến áp điện chuyển từ Mexico đến Australia.

Số liệu thống kê cho thấy kể từ đầu năm đến nay Hong Kong đã phát hiện gần 3 tấn ma túy đá - nhiều gấp đôi lượng ma túy thu giữ trong cả năm 2021.

Thanh Phương (TTXVN)
Thái Lan: Thu giữ 200 kg ma túy đá giấu trong một bức tượng 
Thái Lan: Thu giữ 200 kg ma túy đá giấu trong một bức tượng 

Cảnh sát Thái Lan ngày 9/6 cho biết đã thu giữ 200 kg ma túy đá giấu trong một bức tượng đang chờ để vận chuyển sang Đài Loan (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN