Hong Kong (Trung Quốc) đối mặt với nguy cơ tăng trưởng kinh tế 0%

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 18/10, Cục trưởng Phát triển Thương mại và Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) Khâu Đằng Hoa (Edward Yau) cho biết, nền kinh tế của khu hành chính đặc biệt này đang phải đối mặt với khó khăn cả bên trong lẫn bên ngoài, trong đó có xung đột thương mại Trung-Mỹ. Đây là tình hình tồi tệ nhất trong 10 năm qua. 

Theo dự báo của ông Khâu Đằng Hoa, tốc độ tăng trưởng kinh tế Hong Kong sẽ giảm từ 3% xuống còn 0%. Nền kinh tế Hong Kong sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn trong nửa cuối năm nay đến nửa đầu năm tới. Trong nửa đầu năm 2019, kinh tế Hong Kong chỉ tăng trưởng 0,5%, mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Chú thích ảnh
Nền kinh tế Hong Kong đang đối mặt với thách thức chưa từng có do tác động của làn sóng biểu tình bạo lực, khiến số du khách tới khu vực này giảm mạnh, hoạt động bán lẻ và xuất khẩu đình trệ trong khi triển vọng kinh tế cũng trở nên ảm đạm. Ảnh: reuters.com

Trước đó, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), cảnh báo nền kinh tế Hong Kong đã rơi vào trạng thái "suy thoái kỹ thuật" kể từ quý III/2019, đồng thời lưu ý chính quyền đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 xuống khoảng từ 0 đến 1%. 

Nền kinh tế Hong Kong đang đối mặt với thách thức chưa từng có do tác động của làn sóng biểu tình bạo lực, khiến số du khách tới khu vực này giảm mạnh, hoạt động bán lẻ và xuất khẩu đình trệ trong khi triển vọng kinh tế cũng trở nên ảm đạm. Thị trường lao động khu vực đối mặt với áp lực ngày càng lớn khi tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Lê Anh (TTXVN)
Trung Quốc lên án Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về Hong Kong
Trung Quốc lên án Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về Hong Kong

Trung Quốc ngày 16/10 đã kịch liệt việc Hạ viện Mỹ thông qua một dự luật liên quan tới Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN