Hong Kong giải tán xong điểm biểu tình cuối

Vào khoảng 1 giờ chiều 15/12, giao thông qua khu vực người biểu tình "Chiếm Trung tâm" ở Hong Kong (Trung Quốc) chiếm giữ tại Causeway Bay đã được khôi phục hoàn toàn sau khi cảnh sát hoàn thành việc dỡ bỏ chướng ngại vật và lều trại tại đây.


Cảnh sát dẫn đường khôi phục giao thông qua đường Yee Wo chiều 15/12.


Sau khi cho người biểu tình chiếm giữ đường Yee Wo ở Causeway Bay 30 phút thu dọn đồ dùng cá nhân, khoảng 10 giờ 15 phút sáng 15/12, cảnh sát bắt đầu tiến hành giải tỏa chướng ngại vật và lều trại mà những người tham gia phong trào "Chiếm Trung tâm" dựng lên tại đây.

 

Công tác giải tỏa diễn ra suôn sẻ, không vấp phải bất cứ sự kháng cự hay chống đối nào. Tất cả các chướng ngại vật và lều trại sau đó được đưa lên xe tải chở đi. Công nhân vệ sinh môi trường cũng theo sát lực lượng chức năng để tiến hành dọn dẹp rác thải và phun nước làm sạch đường phố.

 

Đối với hơn 10 người biểu tình kiên trì ngồi trên đường phố, không chịu di rời, cảnh sát cũng áp dụng phương thức bắt giữ từng người một. Do họ không chống cự, cho nên, quá trình bắt giữ diễn ra khá thuận lợi, tới khoảng 12 giờ 40 phút, người biểu tình cuối cùng được đưa lên xe cảnh sát đưa đi.

 

Đúng 1 giờ chiều cùng ngày, cảnh sát đường Yee Wo đã dẫn đường cho các phương tiện đi qua đường Yee Wo, chính thức khôi phục giao thông qua đây sau 79 ngày bị người biểu tình chiếm giữ.

 

So với hai lần giải tỏa đường phố trước đây ở Mong Kok và Admiralty, việc giải tỏa đường phố tại Causeway Bay diễn ra nhanh nhất, chỉ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ và như vậy, toàn bộ các khu vực do người biểu tình chiếm giữ ở Hong Kong đều đã được giải tỏa.

 

 

Tin, ảnh: Hà Ngọc(P/v TTXVN tại Hong Kong)

 


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản