Hồng Công (Trung Quốc) nâng cấp báo động dịch cúm gia cầm

Văn phòng Thông tin Hồng Công (Trung Quốc) cho biết trong cuộc kiểm tra cúm gia cầm thường kỳ ngày 20/12, cơ quan bảo vệ thiên nhiên, nông nghiệp và ngư nghiệp của đặc khu này đã phát hiện xác gà chết nghi nhiễm virút cúm H5N1 tại chợ bán buôn gia cầm Cheung Sha Wan. Sau khi mẫu kiểm tra cho kết quả dương tính, chính quyền Hồng Công đã quyết định nâng cấp ứng phó cúm gia cầm từ mức “cảnh báo” lên mức “nghiêm trọng”.


Công nhân thu gom gà đi tiêu hủy tại Hồng Công, ngày 21/12. Ảnh: AFP/TTXVN


Vụ trưởng Vụ Thực phẩm và Y tế Hồng Công, Tiến sĩ York Chow đã triệu tập Ủy ban Chỉ đạo Phòng chống cúm gia cầm, đồng thời quyết định thực thi một loạt biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của virút H5N1 và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, trong đó có việc đóng cửa chợ Cheung Sha Wan trong 21 ngày kể từ khi xác định đây là khu vực nhiễm virút H5N1; tiêu hủy toàn bộ 17.000 gia cầm ở khu vực chợ này; kêu gọi người dân đồng tâm hiệp lực phòng chống cúm gia cầm, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường nghiêm ngặt; không tiếp xúc với chim hoang dã; trong trường hợp phát hiện triệu chứng bị cúm, người bệnh phải lập tức tới gặp bác sĩ,...

Theo Tiến sĩ Yoóc Châu, việc Hồng Công liên tiếp phát hiện virút H5N1 ở chim hoang dã cho thấy dịch cúm gia cầm vẫn tiếp tục là mối đe dọa đối với người dân ở đây.

TTXVN/Tin Tức

Hồng Công xuất hiện trứng gà lòng đỏ “đóng băng”
Hồng Công xuất hiện trứng gà lòng đỏ “đóng băng”

Một người dân ở khu vực Tân Giới, Hồng Công, Trung Quốc mới đây đã mua phải một tá trứng gà kỳ lạ, vỏ có nhiều vết rạn, khi đập ra, lòng đỏ ở trong trạng thái đóng cứng và phát mùi khó chịu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN