Hơn 5 triệu người ủng hộ Venezuela, phản đối Mỹ qua Twitter

Nguồn tin đăng trên trang "oddy.tuiteros.org.ve" ngày 5/4 cho biết thông qua tài khoản mạng xã hội Twitter, hơn 5 triệu người trên khắp thế giới đã gửi thông điệp ủng hộ Chính phủ Venezuela và phản đối hành động can thiệp vào công việc nội bộ nước Nam Mỹ của Nhà Trắng.

Tổng thống Nicolas Maduro tham gia một cuộc tuần hành kỷ niệm 26 năm cuộc khởi nghĩa cách mạng xã hội Caracazo. Ảnh: Reuters


Theo nguồn trên, Venezuela, Mỹ, Canada, Ecuador, Chile, Brazil, Argentina, Cuba, Hà Lan và Mexico là những nước có đông người ủng hộ nhất.

Ngoài các trang mạng xã hội, hiện Venezuela cũng đã thu thập được 6 triệu chữ ký của người dân nước này ủng hộ chính phủ. Chiến dịch bắt đầu hôm 19/3 này, do Thị trưởng thủ đô Caracas Jorge Rodriguez phát động với mục đích thu thập đủ 10 triệu chữ ký để gửi đến Tổng thống Mỹ Barack Obama, yêu cầu người đứng đầu Nhà Trắng bãi bỏ sắc lệnh hành pháp gọi quốc gia Nam Mỹ này là một mối đe dọa an ninh quốc gia.

Chiến dịch đã nhận được hưởng ứng từ người dân trong nước cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều quốc gia trên thế giới hối thúc Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống Venezuela. Theo dự kiến, bản kiến nghị với 10 triệu chữ ký sẽ được gửi cho ông Obama tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) ở Panama vào ngày 10/4 tới.

Hôm 9/3, Tổng thống Obama đã công bố đợt trừng phạt thứ 3 nhằm vào Venezuela, cho rằng tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này tạo ra mối đe dọa bất thường, đặc biệt đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ.


TN
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản