Hơn 5 triệu người Venezuela ký kiến nghị phản đối Mỹ

Ngày 29/3, Thị trưởng thủ đô Caracas Jorge Rodriguez thông báo số người tham gia ký kiến nghị phản đối Mỹ đã tăng lên nhanh chóng, chỉ trong 10 ngày sau khi phát động chiến dịch này, 5 triệu công dân Venezuela đã hưởng ứng, đạt một nửa mục điêu đề ra.

Người dân Venezuela tham gia cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro và phản đối các cáo buộc của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ông Rodriguez, người đề xuất ý tưởng này, cho biết sau khi thu thập đủ 10 triệu chữ ký, kiến nghị sẽ được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro gửi đến Tổng thống Mỹ Barack Obama, yêu cầu người đứng đầu Nhà Trắng bãi bỏ sắc lệnh hành pháp gọi quốc gia Nam Mỹ này là một mối đe dọa an ninh quốc gia.

Chiến dịch đã nhận được hưởng ứng từ người dân trong nước cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều quốc gia trên thế giới hối thúc Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống Venezuela. Theo dự kiến, bản kiến nghị với 10 triệu chữ ký sẽ được gửi cho ông Obama tại Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tại Panama vào ngày 10/4 tới.

Hôm 9/3, Tổng thống Obama đã công bố đợt trừng phạt thứ 3 nhằm vào Venezuela, cho rằng tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này tạo ra mối đe dọa bất thường, đặc biệt đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại của Mỹ.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản