Nga phản đối Mỹ trừng phạt Venezuela

Ngày 25/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố phản đối các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt đối với Venezuela hồi tuần trước.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.


Phát biểu tại Colombia trong chuyến thăm khu vực Mỹ Latinh, ông Lavrov đồng thời cho rằng Venezuela phải tự giải quyết các vấn đề "mà không có sự can thiệp từ bên ngoài". Ông lưu ý các biện pháp trừng phạt của Mỹ có nguy cơ "làm lu mờ" thiện chí của Tổng thống Mỹ Barack Obama đối với khu vực Mỹ Latinh.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga còn đánh giá cao lập trường của Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) khi họ phản đối Tổng thống Obama ký sắc lệnh tuyên bố Venezuela là một "mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia" Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Obama đã áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với 7 quan chức cấp cao của Venezuela bị cáo buộc vi phạm nhân quyền và đàn áp những người bất đồng chính kiến.


TN (Theo AFP)
Hơn 1 triệu người Venezuela ký thông điệp phản đối Mỹ
Hơn 1 triệu người Venezuela ký thông điệp phản đối Mỹ

Sau 4 ngày phát động chiến dịch ký ủng hộ chính phủ và phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ, Chính phủ Venezuela đã nhận được hơn 1 triệu chữ ký của người dân nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN