Mỹ thừa nhận thất bại trong vấn đề Venezuela

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Tây Bán Cầu Roberta Jacobson ngày 3/4 đã thừa nhận “thất vọng” trước sự ủng hộ rộng rãi của các nước Mỹ Latinh đối Venezuela cũng như phản ứng của khu vực về việc Tổng thống Barack Obama áp đặt lệnh trừng phạt.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Tây Bán Cầu Roberta Jacobson. Ảnh: Getty Images


Phát biểu sau khi tham dự hội nghị tại Viện Brookings ở Washington, bà Jacobson cho rằng những lời nói cũng rất quan trọng và ngữ điệu mà lãnh đạo các nước (Mỹ Latinh) làm cho Mỹ ngạc nhiên. Bà Jacobson nói: “Có vẻ như Mỹ là nguyên nhân của những vấn đề đang diễn ra ở Venezuela mà trên thực tế chúng tôi không gây ra điều đó... Tôi thất vọng vì không có thêm nước nào bảo vệ lệnh trừng phạt. Điều này không làm hại người dân Venezuela cũng không làm hại Chính phủ Venezuela vì nó chỉ có giá trị trừng phạt một số quan chức nước này”.

Theo bà, Chính phủ Mỹ đã không áp đặt bất cứ giải pháp nào trong khi còn hy vọng đối thoại với Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và phe đối lập, song đã tới lúc Mỹ nhận ra rằng không còn khả năng cho điều này vì tiếp tục có nhiều người bị bắt giữ và không ai được trả tự do.

Bà cũng bày tỏ Mỹ không muốn biến Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) thành một diễn đàn mà trong đó Venezuela trở thành đề tài trọng tâm và nhấn mạnh cần tập trung cho những vấn đề mang tính khu vực và mối quan tâm chung.


TN
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản