Hội phóng viên Nhà Trắng chỉ trích video chế cảnh Tổng thống Trump 'hạ sát' báo chí

Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng (WHCA) ngày 13/10 đã chỉ trích đoạn video cắt ghép với cảnh Tổng thống Donald Trump bắn giết báo giới.

Chú thích ảnh
Một phân đoạn trong video gây tranh cãi. Ảnh: Guardian

Tờ New York Times đưa tin đoạn video được trình chiếu tại một sự kiện tập trung những người ủng hộ Tổng thống Trump tại Miami.

Chủ tịch WHCA – ông Jonathan Karl tuyên bố: “WHCA kinh hãi bởi đoạn video được trình chiếu vào cuối tuần tại hội thảo chính trị do những người ủng hộ Tổng thống Trump tổ chức. Tất cả người dân Mỹ cần lên án tính chất bạo lực hướng đến phóng viên và đối thủ chính trị của Tổng thống Trump”.

“Chúng tôi từng đề cập với tổng thống rằng lời lẽ của ông ấy có thể kích động bạo lực. Hiện nay chúng tôi đề nghị ngài tổng thống và những cá nhân có liên quan đến hội nghị đó bãi bỏ đoạn video và tái khẳng định rằng bạo lực không hề có chỗ đứng trong xã hội này”, ông Jonathan Karl bổ sung.

Trong đoạn video, nhân vật chính được ghép phần đầu của Tổng thống Trump đã nổ súng liên hoàn, đánh người không nương tay tại “Nhà Thờ Tin giả” với các đối thủ có khuôn mặt ghép logo của nhiều hãng truyền thông.

Chú thích ảnh
Nhân vật chính được gán ghép phần đầu của Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Nhóm tổ chức sự kiện ngày 13/10 này - American Priority - tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng họ không biết về đoạn video và cũng không chấp nhận nội dung đó. American Priority đồng thời đăng trên trang web của tổ chức này khẳng định ủng hộ tự do ngôn luận vốn được bảo vệ bởi Tu chính án Thứ nhất của Mỹ.

Người phát ngôn cho chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump tuyên bố không biết gì về đoạn video. Tờ Times đưa tin rằng đoạn video này có bản gốc nằm trong bộ phim hài ra mắt năm 2014 có tên “Mật vụ Kingsman”.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin trong chiến dịch vận động tái tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, ông Trump đã nhiều lần đánh giá truyền thông “là kẻ thù của người dân”.

Năm 2018, một tay súng đã sát hại 5 người trong văn phòng một tạp chí tại bang Maryland và đây được ghi nhận là vụ tấn công nhằm vào báo chí đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản