Hội nghị mùa Xuân IMF- WB: Trung Quốc muốn hợp tác với WB thúc đẩy tín dụng

Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới (WB) trong các chương trình tín dụng và chia sẻ kiến thức.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra ở Washington (Mỹ), ngày 13/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lưu Khôn đã đưa ra lời khẳng định trên trong một cuộc họp với Chủ tịch WB David Malpass bên lề Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và WB diễn ra ở Washington (Mỹ). 

Theo tuyên bố được Bộ Tài chính Trung Quốc công bố ngày 13/4, tại cuộc gặp trên, Bộ trưởng Lưu Khôn đã nhấn mạnh tiềm năng to lớn đối với quốc gia đang phát triển lớn nhất thế giới này trong việc hợp tác với WB trong tương lai. Ông khẳng định Trung Quốc hy vọng hợp tác với thể chế tài chính này nhằm thúc đẩy đổi mới các chương trình cho vay. Ngoài ra, Bộ trưởng Lưu Khôn cũng cho biết Bắc Kinh hy vọng sẽ hợp tác với WB trong các lĩnh vực như cải thiện môi trường kinh doanh, thiết lập một trung tâm hợp tác tài chính đa phương tiêu chuẩn cao.

Về phần mình, Chủ tịch Malpass cho biết WB và Trung Quốc đều cùng chia sẻ trách nhiệm trong cuộc chiến xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy phát triển toàn cầu, đồng thời đánh giá cao những thành quả giảm nghèo mà nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã đạt được. Ông cũng khẳng định WB sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc trong ngăn chặn và kiểm soát ô nhiễm, thúc đẩy phát triển xanh cũng như phối hợp trong vấn đề chống biến đổi khí hậu.

Phương Oanh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản